Bé làm trà sữa thạch rau câu

26/11/2022
“Bé tập làm nội trợ” là một trong những hoạt động thực tiễn vô cùng hiệu quả và mang lại nhiều cảm xúc, kỹ năng cho trẻ lứa tuổi mầm non khi trẻ được tự mình thực hiện các món ăn đơn giản từ những nguyên vật liệu gần gũi cho trẻ.

Học hỏi và rèn luyện các kỹ năng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ. Thường trong những năm mầm non, trẻ có xu hướng tiếp thu những điều mới rất nhanh. Trong rất nhiều nhóm kỹ năng như kỹ năng tự vệ, kỹ năng phòng tránh nguy hiểm, kỹ năng tự chăm sóc bản thân… thì kỹ năng nấu ăn cũng mang lại khá nhiều điều thú vị và những trải nghiệm lý thú cho trẻ. Qua đó, giúp trẻ cùng tham gia vào công việc gia đình, cùng làm những việc đơn giản nhất như chuẩn bị nguyên liệu, bát đũa…

Đối với hoạt động “Bé tập làm nội trợ” ở trường mầm non, các bé đã khá quen khi được thực hiện từ những tháng đầu tiên vào học. Bé được cùng các bạn làm các món ăn, đồ uống quen thuộc, gần gũi và dễ làm như: Bánh mì kẹp, làm bánh. Tháng 11 này, các con lại tiếp tục được giáo viên lớp cho thực hiện món đồ uống “Trà xanh sữa” cực ngon, bổ dưỡng mà lại vô cùng dễ làm. Trẻ được tự xúc thạch, tự rót trà vào ly. Khi rót trà cũng phải thật khéo léo nhé: 1 tay cầm cốc, 1 tay cầm bình, rót từ từ vào cốc mà không làm tràn ra ngoài khiến trẻ tự học cách ước lượng và biết lấy các nguyên liệu sao cho phù hợp.

Bé xúc thạch

Thành quả của trẻ là món Trà xanh sữa với những nguyên liệu bổ dưỡng: Trà xanh Thái, sữa tươi, sữa đặc, đường tinh luyện. Trẻ vô cùng thích thú với món trà và vui mừng “khoe” với người thân.

Trần Hồng Điệp
Kho dữ liệu nhà trường