Lớp Mẫu giáo lớn A3 hưởng ứng tuần Lễ Halloween năm 2022

28/10/2022

Hưởng ứng tuần Lễ Halloween 2022

Để giúp trẻ có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá về những ngày lễ hội, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, lớp Mẫu giáo lớn A3 - A4 trường mầm non Hoạ Mi đã tổ chức “Lễ hội Halloween” dành cho các bé.

Halloween là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31 tháng 10 hàng năm ở các nước phương Tây. Ở Việt Nam, Lễ hội Halloween ngày càng được phổ biến và trở nên gần gũi hơn với các em thiếu nhi trong những năm gần đây. Sau nhiều thay đổi, Halloween trở thành một lễ hội vui tươi, hấp dẫn, đặc biệt với các trẻ em. “Lễ hội Halloween” của các bé có nhiều hoạt động rất thú vị:

Hóa trang: Trong lễ hội này, các bé được biến hóa thành nhiều nhân vật khác nhau từ quả bí ngô, phù thủy, cho đến những hình ảnh dễ thương như hoàng tử, công chúa và các nhân vật hoạt hình.

Trick or treat: Trò chơi truyền thống của Halloween đều được trẻ em yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình. Bé cầm quả bí ngô đi cùng nhau và đến các lớp khác để xin kẹo và bắt đầu với câu nói "Trick or Treat".

Đố vui Halloween: các con sẽ được tìm hiểu về Lễ hội Halloween qua các câu hỏi của cô.

Đặc biệt để chuẩn bị cho ngày lễ các con sẽ được các cô Hướng dẫn cách làm mặt nạ từ các chất liệu khác nhau để tham gia hội Hoá trang

Có thể nói đây là một trong những hoạt động ngoại khóa để cho học sinh có những trải nghiệm văn hóa thú vị đầy cảm xúc. Qua những hoạt động trải nghiệm văn hóa, trẻ sẽ trưởng thành hơn, tự tin và học hỏi được nhiều kiến thức cho bản thân.

Các cô xin được gửi những lời chúc tốt lành nhất tới các con. Chúc các con có một ngày Lễ Halloween vui vẻ - ý nghĩa! HAPPY HALLOWEEN 2022

Sau đây là những hình ảnh bé và bố mẹ cùng nhau tạo nên những chiếc mặt nạ trong ngày lễ Halloween vào ngày 31/10 sắp tới :

C:\Users\AQ\Downloads\1ed870f25ab89ce6c5a9.jpg

Nguyễn Thị Ngân Anh