Cho bé yêu

Trang chủ Cho bé yêu

Bất ngờ với thí nghiệm khoa học vui “Núi lửa phun trào” của bé lớp B1

03/04/2024
Thí nghiệm khoa học luôn là hoạt động vô cùng hấp dẫn đối với trẻ, đặc biệt là trẻ mầm non. Với hoạt động này, trẻ được khám phá những điều mới mẻ, thú vị. Các bé lớp B1, trường Mầm non Họa Mi đã cùng nhau thực hiện một thí nghiệm khoa học vui “Núi lửa phun trào” một cách hào hứng.

Sáng tạo và tò mò không bao giờ ngủ say ở lứa tuổi mầm non, và thí nghiệm này chính là minh chứng rõ ràng. Với sự hướng dẫn cẩn thận của giáo viên, các bé được trải nghiệm và hiểu biết về hiện tượng khoa học một cách thú vị nhất.

Để thực hiện được thí nghiệm, giáo viên đã giúp các bé chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết cho thí nghiệm: nước rửa bát, bột Baking Soda, dấm, nước và màu nước.

Nguyên vật liệu cho thí nghiệm

Giáo viên hướng dẫn các bé cách thực hiện thí nghiệm rất cẩn thận với các bước rõ ràng.

Khi giáo viên thực hiện thí nghiệm, các bé “Ồ...” lên vô cùng ngạc nhiên và thích thú

Khi các bé đã nắm được cách thực hiện thí nghiệm, cuộc vui bắt đầu!

Mỗi bé được phân công thực hiện một bước của quá trình thí nghiệm. Các bé lần lượt đổ từng thành phần vào một cốc đựng.

Bé cho bột Baking Soda vào cốc

Khuấy đều cho bột Baking Soda tan trong nước

Cho màu nước vào và khuấy đều

Cho nước rửa bát vào hỗn hợp

Khi dấm và bột soda tiếp xúc với nhau, một phản ứng hóa học kỳ diệu diễn ra: khí carbon dioxide được sinh ra và tạo ra những bong bóng như núi lửa đang phun trào.

Bé vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi thấy phản ứng xảy ra

Với bàn tay khéo léo của các bé, thí nghiệm đã được thực hiện thành công, mang lại sự ngạc nhiên, thích thú cho các bé. Những tiếng vỗ tay, reo hò, “Ồ” lên khi hiện tượng phun bọt diễn ra đã làm sôi động một góc sân trường. Hoạt động thí nghiệm vui này thực sự hấp dẫn các bé, trở thành một trong những nguồn động lực để các bé hào hứng đến trường mỗi ngày.

Nguyễn Thị Thanh Huyền C
Kho dữ liệu Trường Mầm non Họa Mi