Sau khi nghe cô giáo giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa ngày Tết Hàn Thực, các bé được hướng dẫn cách làm bánh trôi ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên: bột nếp, đường phèn và vừng rang.
Cô giáo hướng dẫn bé cách nặn bánh trôi
Nguyên vật liệu để làm bánh trôi ngũ sắc
Màu sắc của bột bánh được làm từ lá nếp, khoai môn, quả dành dành, gấc giúp bé có những viên bánh sặc sỡ, rất bắt mắt. Cô giáo giúp bé trộn bột bánh trôi, rồi chia đều về các bàn cho bé trải nghiệm. Các bé đã sử dụng kỹ năng tạo hình của mình thật khéo léo như: ấn bẹt, xoay tròn để tạo nên những viên bánh trôi tròn đều, bao bột quanh viên đường. Sự tò mò và háo hức lan tỏa trên khuôn mặt bé khi cùng nhau nặn những viên bánh trôi tròn xinh. Việc này là cơ hội giúp trẻ rèn luyện sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ.
Đĩa bánh trôi với những sắc màu sặc sỡ rất bắt mắt
Không chỉ là một hoạt động thú vị, việc làm bánh trôi ngũ sắc còn là cơ hội để trẻ lớp B1 hiểu hơn về tinh thần của ngày Tết Hàn Thực, ghi nhớ và tri ân công lao của tổ tiên thông qua những món ăn truyền thống.
Cuối cùng, sau những giờ phút hồn nhiên bên nhau, các bé được mang những hộp bánh trôi do mình tự tay làm để về cùng nhau thưởng thức với gia đình. Bất kể hình dáng hay màu sắc của từng viên bánh như thế nào, thì hương vị đậm đà và ý nghĩa sâu sắc của nó vẫn giữ nguyên, làm cho ngày Tết Hàn Thực của trẻ thêm phần ý nghĩa và đáng nhớ.
Những hộp bánh đã sẵn sàng để các bé mang về thưởng thức với gia đình