Cho bé yêu

Trang chủ Cho bé yêu

Trải nghiệm gieo hạt giống của các bé lớp Mẫu Giáo Bé C4

23/03/2024
Trẻ em trong độ tuổi mầm non là các bé luôn háo hức tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh, vậy nên mỗi hoạt động con làm cũng đều mang đến cho con những bài học cho hành trang sau này. Các bé tự tay gieo hạt, chăm sóc tưới nước, hạt nảy mầm, trẻ rất thích thú khi tự tay trẻ làm những điều đó và trẻ sẽ học được rất nhiều kiến thức về sự phát triển của cây, cây cần gì để lớn lên…?

Việc gieo hạt, trồng và chăm sóc cây giúp các bé mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh, các cô giáo lớp C4 đã tổ chức buổi trải nghiệm học mà chơi, chơi mà học vô cùng lý thú: Gieo hạt giống. Các bé không những được học cách gieo hạt, tưới nước mà còn được theo dõi sự nảy mầm, sinh trưởng và phát triển của cây. Qua trải nghiệm này, các bạn nhỏ đã biết tên gọi và đặc điểm của một số loại cây và rau, biết công dụng của cây đối với cơ thể con người, từ đó hình thành cho trẻ có ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường. Hơn thế nữa, việc dạy trẻ gieo hạt, trồng và chăm sóc cây xanh, sẽ giúp cho trẻ sống tình cảm hơn, kiên nhẫn hơn, học cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm bón cây sau khi gieo trồng, theo dõi cây lớn lên, giúp trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, thấy bản thân có ích trong việc bảo vệ môi trường, từ đó góp phần xây dựng và vun đắp nhân cách ở trẻ.
Đây là một hoạt động thiết thực của lớp mang niềm vui, hứng khởi cho mỗi học sinh. Cùng ngắm những khoảnh khắc của các bạn nhỏ lớp MGB C4 Trường Mầm Non Họa Mi được cô giáo ghi lại trong buổi trải nghiệm bổ ích và thích thú nhé:

A group of children playing with a spoon in a blue bowl

Description automatically generated

A person and child sitting on a blue table

Description automatically generated

Two young boys playing with food

Description automatically generatedA young child holding a green bag

Description automatically generated

A couple of children spraying plants

Description automatically generatedA child holding a water bottle

Bạch Hải Yến
Dữ liễu Trường MN Họa Mi