Cho bé yêu

Trang chủ Cho bé yêu

Trường mầm non Họa Mi hưởng ứng Tết trồng cây.

04/03/2024
Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón mùa Xuân về và không quên hưởng ứng phong trào “trồng cây xanh” theo lời dạy của Bác.

Mùa xuân là tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Đối với các bé trường mầm non Họa Mi , trồng cây đơn giản chỉ là những hoạt động rất nhỏ bé như: lau lá, tưới nước cho cây, "tập làm vườn", "tập trồng cây" với những dụng cụ đồ chơi,…  nhưng thông qua hoạt động nhỏ bé ấy, chúng ta sẽ giúp trẻ biết yêu cây xanh, chăm sóc và bảo vệ cây, biết quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được tác dụng của cây xanh đối với cuộc sống con người.

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”, trường Mầm non Họa Mi đã phát động tới các bậc cha mẹ phụ huynh thông qua chương trình “Bé vui Tết trồng cây” với mong muốn các con được trải nghiệm việc trồng cây, trồng rau và thực hành chăm sóc cây, xây dựng vườn rau xanh góp phần xây dựng môi trường sống Xanh – Sạch – Đẹp.

Thông qua hoạt động bổ ích này, cha mẹ, cô giáo và các bạn nhỏ càng thêm yêu thương, gắn bó và hiểu nhau hơn. Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây”. Các con được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường.

Sau đây là 1 số hình ảnh hoạt động "Bé vui Tết trồng cây" của các bé trường Mầm non Họa Mi cùng bố mẹ :

Bé cùng bố tham gia trò chơi Người nông dân giỏi

Bé cùng mẹ tham gia trò chơi Người nông dân giỏi

Các bé lựa chọn cây giống để trồng

Hai ông cháu cùng tưới cây

Bé tưới cây sau khi trồng

Hai bà cháu cùng chăm sóc cây

Mẹ hướng dẫn bé tưới cây

Đỗ Thu Hà
Kho dữ liệu Trường Mầm non Họa Mi