Cho cha mẹ

Trang chủ Cho cha mẹ

Hoạt động STEAM "Thiết kế trang phục từ giấy đã qua sử dụng"

21/04/2024
Trong giáo dục mầm non, phương pháp STEAM có ý nghĩa rất lớn. Trẻ em ở độ tuổi này đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng và việc ứng dụng phương pháp STEAM trong trường mầm non giúp trẻ em phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai một cách tự nhiên và hiệu quả. Ngoài ra phương pháp này còn giúp trẻ em học hỏi một cách vui nhộn và thú vị, giúp trẻ em yêu thích học tập và phát triển sự tò mò, sáng tạo của mình.
Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình, thường có rất nhiều sản phẩm bị loại bỏ sau khi sử dụng, chẳng hạn như vỏ chai nước lọc, bìa cát tông, giấy báo đã qua sử dụng…Chính trẻ sẽ tự tay làm những đồ dùng đồ chơi qua các nguyên vật liệu đó sẽ khơi dậy sự đam mê, hứng thú đồng thời phát triển tính tò mò, sáng tạo, kích thích trẻ phát triển các lĩnh vực: Vận động, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Qua đó hình thành cho các con tính tiết kiệm, không lãng phí và ý thức bảo vệ môi trường.
Chính vì thế, các bé lớp A2 đã cùng với cô giáo tham gia hoạt động STEAM “Thiết kế thời trang từ giấy đã qua sử dụng”. Và đặc biệt hơn, những loại giấy này được chính các bậc phụ huynh của các con ở lớp mang đến để lầm nguyên vật liệu cho hoạt động này. Từ những tờ giấy đã qua sử dụng, các  bé được học cách lựa chọn loại giấy phù hợp thông qua thí nghiệm với nước, xem các mẫu trang phục, vẽ phác thảo mẫu, tự tay thiết kế và trang trí..
Trong suốt hoạt động này, các bé học cách chia sẻ ý tưởng, lắng nghe và đưa ra ý kiến, đồng thời học cách giải quyết xung đột và tìm kiếm giải pháp chung. Các bé phải liên lạc và trao đổi y tưởng với nhau giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp, học cách sử dụng ngôn ngữ và cách thể hiện ý tưởng của mình một cách rõ ràng và dễ hiểu. Và để đến cuối cùng sẽ cùng nhau hoàn thành sản phẩm của nhóm mình thành hoàn hảo và để cuối cùng các bé cùng nhau mặc lên những bộ trang phục do nhóm mình thiết kế để biểu diễn một cách thành công nhất.
Sau đây, xin mời các bậc phụ huynh cùng xem lại 1 số hình ảnh của các con lớp A2 trong suốt hoạt động này nhé:

Đinh Thị Thu Hà
Kho dữ liệu nhà trường