Cho cha mẹ

Trang chủ Cho cha mẹ

Trường Mầm non Họa Mi với công tác tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm.

20/05/2019
  Thời gian gần  đây, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và chất lượng bữa ăn trong khu vực trường học, bếp ăn tập thể đã và đang trở thành tâm điểm của dư luận, Ban giám hiệu trường Mầm non Họa Mi cũng đã có một số biện pháp tăng cường quản lý tại bếp ăn nhà trường từ khâu giao nhận thực phẩm đến kiểm tra chất lượng thành phẩm.       Một trong những biện pháp đó là  bên cạnh việc giao nhận tay 3 hàng ngày ( Đại diện BGH- NV bếp- Gv lớp) nhà trường có kế hoạch mời phụ huynh các lớp lên cùng tham gia khâu giao nhận thực phẩm đầu ngày để kiểm tra số lượng, chất lượng nguyên liệu thực phẩm đầu vào sử dụng trong ngày.(Mời phụ huynh bất kì, có điều kiện thời gian rảnh có mặt vào giờ giao nhận thực phẩm.)

Việc phụ huynh tham gia giám sát khâu giao nhận thực phẩm giúp cho việc  kiểm tra số lượng, chất lượng thực phẩm đưa vào bếp nấu trong nhà trường thêm phần chặt chẽ, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, hơn nữa giúp phụ huynh yên tâm hơn khi gửi con tại trường.

PH  trực tiếp kiểm tra thực đơn thứ 7 ngày 04/5/2019  gồm có :

Bữa trưa: Trứng thịt sốt neol- Rau muống nấu bò
  Bữa chiều: Mẫu giáo: bánh mặn,hoa quả
                     Nhà trẻ: Cơm đậu thịt sốt cà chua- Canh rau ngót nấu thịt

Cảm nhận của phụ huynh thực sự cảm thấy yên tâm hơn khi tận mắt nhìn thấy khu vực bếp rộng rãi với qui trình bếp 1 chiều, các trang thiết bị hiện đại và nhất là vệ sinh sạch sẽ của bếp. Chất lượng và số lượng thực phẩm giao trong ngày đảm bảo tươi- ngon về cảm quan, có đủ hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như chính xác về tên, số lượng ghi trong hóa đơn xuât hàng. Ông cũng mong rằng nhà trường nên duy trì biện pháp này để   tất cả  phụ huynh yên tâm với công tác chăm sóc của nhà trường.
      Mong rằng các vị phụ huynh trong trường nhiệt tình, sẵn sàng khi được mời lên giám sát việc giao nhận thực phẩm tại bếp ăn trường MN Họa Mi giúp thêm một cánh tay đắc lực cho nhà trường trong công tác tăng cường an toàn vệ sinh thực phẩm cho bữa ăn của các con thân yêu chúng ta.
                                   Ban giám hiệu xin trân  trọng cảm ơn.
             Sau đây là một số hình ảnh của buổi giám sát của phụ huynh   tại bếp ăn nhà trường.

Tác giả: Trần Thị Anh Văn