Chương trình

Trang chủ Chương trình

Buổi tập huấn chuyên đề: Tăng cường chuyển đổi số trong công tác thư viện trường học năm học 2023 - 2024.

16/09/2023

Ngày 15/9, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức buổi tập huấn chuyên đề: Tăng cường chuyển đổi số trong công tác thư viện trường học năm học 2023 - 2024.

Buổi tập huấn diễn ra tại Hội trường của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám- Ba Đình-Hà Nội. Đến dự có đồng chí Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình, các đồng chí Chuyên viên của Phòng GDĐT quận Ba Đình, đại diện Ban giám hiệu cùng toàn thể nhân viên phụ trách thư viện các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Phát biểu tại buổi tập huấn Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã khái quát đặc điểm, tình hình về hệ thống và hoạt động thư viện các đơn vị, đồng thời nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của buổi tập huấn đối với yêu cầu đổi mới, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động thư viện trong trường học, đặc biệt trong bối cảnh tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số hiện nay.

Qua buổi tập huấn, các nhân viên thư viện sẽ được trang bị những kiến thức nghiệp vụ cơ bản, kỹ năng thư viện trong thời kỳ chuyển đổi số phát huy hiệu quả của hệ thống phần mềm quản lý thư viện trường học, tích cực phát triển văn hóa đọc trong nhà trường,…

Ông Lê Đức Thuận cũng yêu cầu các nhân viên thực hiện tốt các nội quy, quy định của buổi tập huấn ngày hôm nay để buổi tập huấn đạt được kết quả cao nhất.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu tại buổi tập huấn chuyên đề. ảnh 1

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Phát biểu tại buổi tập huấn

Đại diện cho Công ty Phần mềm Nam Phong là Ông Trần Quốc Tuấn Anh đã có buổi giới thiệu và hướng dẫn về phần mềm thư viện, trong quá trình thực hiện phần mềm các nhân viên thư viện đã trao đổi những khó khăn, thắc mắc và đã được giải đáp một cách nhiệt tình. Qua đây nhân viên thư viện của các trường đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức phục vụ cho công tác thư viện.

Chuyên gia về chuyển đổi số Ngô Quốc Tuấn Anh là diễn giả chia sẻ với các thầy cô đang làm công tác thư viện ở các trường trên địa bàn quận Ba Đình.

Sự hướng dẫn nhiệt tình của Ông Trần Quốc Tuấn Anh- Đại diện cho CT phần mềm Nam Phong

Chuyển đổi số trong công tác thư viện trường học Thủ đô ảnh 3

BGH và nhân viên thư viện của các trường chụp ảnh trong buổi tập huấn.

Nguyễn Thị Hoa
Kho dữ liệu nhà trường