Trang chủ Chương trình

Chào đón năm mới 2023 của các bé trường Mầm non Họa Mi.

29/12/2022

Chào đón năm mới 2023 của các bé trường Mầm non Họa Mi.

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ. Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc. Mùa xuân mang lại cho con người thêm một tuổi. Đối với thiếu nhi mùa xuân là mùa của sự trưởng thành về thể chất lẫn tâm hồn. Mùa xuân là sự mở đầu cho một năm mới, kế hoạch, một dự định mới, tương lai mới.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi đón xuân – đón chào năm mới 2023, ngày 29/12/2022 trường Mầm non Họa Mi tổ chức bữa tiệc buffet thật tưng bừng và vui vẻ như một món quà tặng các bé nhân dịp năm mới.

Hòa chung niềm vui ấy, các bé trường Mầm non Họa Mi cũng rất thích thú và hào hứng tham gia bữa tiệc buffet đầy thú vị.

Để có được bữa tiệc Buffet với thực đơn phong phú nhưng vẫn đảm bảo đủ chất thì Ban Giám Hiệu nhà trường cùng với các cô giáo và cô nuôi đã phải lên danh sách và lựa chọn món ăn kĩ càng, chi tiết. Từ khâu chuẩn bị đến khâu sơ chế, chế biến thực phẩm và bày biện món ăn đều luôn tuân thủ nghiêm túc quy trình bếp ăn một chiều và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một cách tuyệt đối. Các món ăn phải mới lạ, khác với những món ăn thường ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của các bé trường Mầm non Họa Mi.

Bàn tiệc Buffet với các món ăn hấp dẫn từ mùi vị, màu sắc tự nhiên và cách bày biện, bố trí đẹp mắt đã thu hút lôi cuốn các bé từ đầu đến cuối buổi tiệc. Món ăn nào cũng đẹp, cũng ngon, món nào bé cũng thích ăn…Các bé trường Mầm non Họa Mi cảm thấy thật vui vẻ và thích thú.

Hình ảnh: Các món ăn trên bàn tiệc buffet

Hình ảnh: Các món ăn tráng miệng của bàn tiệc

Hình ảnh: Đồ dùng ăn buffet

Thông qua hoạt động trải nghiệm tiệc buffet đã giúp các bé biết tự phục vụ bản thân, biết dùng kẹp để lấy thức ăn vừa phải ở từng món ăn để còn thưởng thức những món ăn khác và học được văn hóa xếp hàng người trước người sau, ăn lịch sự, từ tốn. Tổ chức tiệc buffet cho trẻ là một hoạt động bổ ích giúp cho các bé tiếp cận với những văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho các bé những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp bé tự tin, mạnh dạn hơn và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Đây cũng là một hoạt động trải nghiệm nằm trong kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của nhà trường trong những năm học gần đây.

Bữa tiệc buffet diễn ra trong không khí vui vẻ, thích thú của các bé ở mọi lứa tuổi với việc được tự lựa chọn các món ăn và ăn một cách ngon miệng.

Sau đây là một số hình ảnh của các bé khi tham gia buổi liên hoan Buffet:

Hình ảnh: Các bé MG lớn đang trò chuyện vui vẻ trong bữa tiệc

Hình ảnh: Nhiều món ăn quá! Các bé MG nhỡ đang lựa chọn món ăn

Hình ảnh: Các bé MG bé cùng nhau liên hoan và thưởng thức các món ăn

Hình ảnh: Các bé nhà trẻ đang nhâm nhi món khoai chiên giòn thơm ngon

Với mong muốn giúp các bé cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, trường Mầm non Họa Mi đã luôn nỗ lực mang lại cho các bé những trải nghiệm thực tế đầy thú vị và bổ ích. Hôm nay các bé trường Mầm non Họa Mi đã đón chào năm mới 2023 với tràn ngập niềm vui và hạnh phúc bên bạn bè và cô giáo. Đây cũng là kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của các bé dưới mái trường Mầm non Họa Mi thân yêu!

Nguyễn Thị Bích Ngọc
Kho dữ liệu nhà trường