Chương trình

Trang chủ Chương trình

Giữ nét đẹp của tết trồng cây!

22/02/2023

Giữ nét đẹp của tết trồng cây!

Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón mùa Xuân về và không quên Hưởng ứng phong trào “trồng cây xanh” theo lời dạy của Bác Hồ.

“Mùa xuân là tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Với mong muốn phát động phong trào trồng cây đến với các bé mầm non, phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về Tết trồng cây. Đầu Xuân Quý Mão năm 2023 - khối Mẫu giáo Lớn Trường mầm non Họa Mi phát động: “Lễ hội trồng cây” vào ngày 24/2/2023. Chương trình gồm có:

+ Hát tốp ca : “Em yêu cây xanh”

+ Xem Clip cháy rừng, biến đổi khí hậu (màn hình led)

+ Biểu diễn thời trang lá cây.

+ Nhảy dân vũ “Kun – Bảo vệ môi trường”

+ Cô trò và bố mẹ cùng tham gia trồng cây – kết thúc CT.

Thông qua ngày hội trồng cây sẽ tạo cho các con có ý thức về môi trường xanh - sạch - đẹp, cho học sinh có không gian học tập vui chơi an toàn, trong lành. Khối Mẫu giáo lớn xin thông báo tới quý vị phụ huynh phong trào ý nghĩa này, mong nhận được sự quan tâm của quý phụ huynh, tham gia vào hoạt động này cùng các con, để các bé tự tay mình trồng và trang trí cho chậu hoa của mình.

Trân trọng!

Nguyễn Thị Ngân Anh