Trang chủ Chương trình

“San sẻ yêu thương – nâng tầm tri thức”

17/03/2023

“San sẻ yêu thương – nâng tầm tri thức”

Sách là thế giới thu nhỏ, là cửa sổ của tri thức. Được đọc những cuốn sách hay giúp tư duy, trí tuệ mở mang hơn, hiểu biết hơn về tự nhiên – xã hội….. Đối với trẻ em, sách như những người bạn mang đến cho các em bao điều bổ ích. Việc đọc sách – học thông qua sách vở là hoạt động không thể thiếu.

“San sẻ yêu thương – nâng tầm tri thức” là một trong những hoạt động vì cộng đồng, hướng tới việc kêu gọi quyên góp những quyển sách giáo khoa không dùng đến, những quyển truyện các bạn đã đọc xong – để góp phần lan tỏa văn hóa đọc tại các vùng sâu vùng xa, nơi các em nhỏ không có đủ điều kiện vật chất để tiếp cận nguồn tri thức đa dạng.

Công đoàn trường mầm non Họa Mi đã phát động phong trào cho Dự án “Thư viện sách vùng cao” và các cô giáo đã truyền tải tới các bạn nhỏ trong trường - đặc biệt là các bạn nhỏ lớp MGL A3. Giáo dục cho bé yêu về lòng nhân ái và sự sẻ chia từ những việc làm nhỏ nhất.

Sau một thời gian vận động, nhà trường đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các cô giáo cũng như tấm lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh – đặc biệt là các bạn nhỏ rất nhiệt tình quyên góp những quyển truyện – sách của mình. Mong rằng những cuốn sách nhỏ đó sẽ mang đến niềm vui cho các bạn nhỏ vùng cao, viết tiếp những ước mơ đến trường của các em.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động tình nguyện ý nghĩa này:

Nguyễn Thị Ngân Anh
Kho dữ liệu nhà trường