Chương trình

Trang trí môi trường lớp học tại lớp nhà trẻ D3

20/12/2023

Trang trí môi trường lớp học tại lớp nhà trẻ D3

Trang trí tạo môi trường lớp học phù hợp thật sự rất cần thiết đối với trẻ mầm non  “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Trang trí lớp mầm non không những là công việc thường ngày của các cô mà còn giúp các bé có thêm hứng thú cho việc học tập và vui chơi ở lớp. Lớp học đẹp, hấp dẫn giúp trẻ  thêm hứng thú và lĩnh hội kiến thức một cách dễ dàng và vui vẻ hơn. Từ những nguyên vật liệu thiên nhiên sẵn có ở địa phương, giáo viên đã sưu tầm để làm ra những con vật, cỏ, cây, dây hoa, lá, các loại quả, mũ, nón dày dép ..… tạo ra những mẫu trang trí lớp gắn liền với thiên nhiên mà vẫn phù hợp với độ tuổi có thể làm rất dễ dàng từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Với phương châm “xây dựng môi trường lớp học xanh, an toàn, thân thiện” để giúp trẻ tích cực hoạt động, vui chơi khi đến trường, giúp trẻ phát triển toàn diện về các mặt đức, trí thể, mỹ và đáp ứng nhu cầu của xã hội về con người trong thời đại mới hiện nay. Các góc học tập được trang trí với những hình ảnh, gần gũi, ngộ nghĩnh nhằm tăng hứng thú cho trẻ, Trẻ sẽ thích thú hơn khi đến trường,đến lớp.

Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, lớp học, môi trường thân thiện sẽ đem lại cho trẻ mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Dưới đây là 1 số hình ảnh trang trí  của lớp D3

Góc hoạt động với đồ vật nơi mà bé có thể lựa chọn các trò chơi trong hệ thống các trò chơi sáng tạo, có thể cho trẻ xâu vòng theo màu, gắp quả bông, thả hình, lồng hộp…..

Góc hình và màu nơi bé thỏa thích sáng tạo bay bổng….

“Kể chuyện bé nghe” là góc bé được đắm mình trong không gian cổ tích với các nhân vật rối truyện hấp dẫn…

Góc vận động của bé.

Góc gia đình.

Không gian xanh thư giãn.

Để có được môi trường lớp“Xanh, an toàn, hạnh phúc” nơi các con học tập và vui chơi mỗi ngày khi đến trường, cảm ơn quý phụ huynh đã đồng hành cùng các cô trong thời gian vừa qua.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bùi Thị Thúy