Trang chủ Chương trình

Trường Mầm non Họa Mi – Tổ chức Lễ tri ân mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

21/11/2023
Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của ngành Giáo dục cả nước kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Chiều ngày 17/11/2023 trường Mầm non Họa Mi đã long trọng tổ chức buổi lễ “Mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm!

Đó là nghề giáo viên là một nghề vô cùng cao quý. Nghề giáo viên sẽ giúp đào tạo và cho ra đời thế hệ học trò có vai trò quyết định tới sự phát triển của đất nước nên không gì có thể đếm được công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người. Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

Chính vì vậy Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 từ lâu được xem là ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm tôn vinh “những người đưa đò thầm lặng” của bao thế hệ. Đây cũng là dịp để học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô của mình bằng các bó hoa hay các lá thư mang lời hay ý đẹp.

Ngoài ra, đây cũng là thời gian ban ngành giáo dục nhìn lại và đánh giá hiệu quả của các hoạt động giáo dục và lập phương hướng cho các cải tiến trong dạy và học.

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc dâng trào, một niềm vui xốn xang khi được trở về mái trường xưa để tri ân các Thầy, Cô giáo đã dìu dắt, nuôi dưỡng những ước mơ, đem lại niềm hạnh phúc và cung cấp một kho tàng kiến thức giúp chúng ta có đầy ắp hành trang bước vào đời.

Trong buổi lễ không khí vui tươi và đầy cảm xúc, trường Mầm non Họa Mi được chào mừng cô giáo Nguyễn Thị Bách Chiến – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Anh Văn – Phó hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng với sự có mặt của bà Vũ Thị Phương Anh trưởng Ban đại diện Hội CMHS nhà trường và đại diện CMHS các lớp - những người đồng hành đặc biệt quan trọng trong hành trình “trồng người”.

Buổi Lễ còn có sự góp mặt của cô giáo Nguyễn Thị Lệ - Nguyên Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Bằng – nguyên Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các cựu giáo chức và CBGVNV trường Mầm non Họa Mi. Hôm nay trên khuôn mặt của Các cô giáo ai cũng nở nụ cười tươi tắn và hạnh phúc.

Chào mừng buổi lễ là tiết mục văn nghệ thật sôi động, đặc sắc, ấn tượng của các bé lớp MG lớn A1. Cùng với màn biểu diễn múa hát bài “ Yêu sao nghề giáo viên” đến từ đội văn nghệ giáo viên đầy tài năng. Lời ca, tiếng hát dành tặng các thầy giáo cô giáo thay cho lời tri ân đã đem lại không khí tưng bừng rộn rã nhưng thật ấm áp trong ngày hội.

Trong buổi lễ mít tinh ngày Nhà giáo Việt Nam, Cô giáo Nguyễn Thị Bách Chiến - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường với diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã mang lại niềm xúc động xen lẫn sự tự hào về “nghề trồng người” cho tập thể trường Mầm non Họa Mi - những người đã lựa chọn trọng trách cao cả và thiêng liêng: gieo trồng tri thức, nuôi dưỡng nhân cách, bồi đắp tâm hồn cho lớp lớp chủ nhân tương lai của đất nước. Để từ đó, ý thức về sứ mệnh thiêng liêng của nghề dạy học từng ngày hòa trong nhịp đập trái tim, chảy trong huyết mạch của mỗi thành viên nhà trường; mỗi ngày thêm một niềm đam mê sự nghiệp trồng người, thêm một tình yêu tha thiết với con trẻ, thêm một sự tin tưởng của cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó là những lời cảm ơn sâu sắc nhất từ Trưởng ban Hội CMHS cùng bó hoa tươi thắm tặng cho tập thể CBGVNV trường MN Họa Mi. Và những lời tri ân của nguyên Hiệu trưởng Nguyễn Thị Lệ đã dành tặng nhà trường:

Hướng tới ngày hội lớn của Ngành - 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cô và trò trường Mầm non Họa Mi sẽ cố gắng thi đua dạy tốt – học tốt để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học này và các năm học tiếp theo.

Lễ hội kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Mầm non Họa Mi đã khép lại trong không khí hồ hởi, phấn khởi nhưng thật ấm áp và đầy xúc động.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thay mặt nhà trường xin kính chúc các cô giáo đã đang và sắp trở thành giáo viên trường Mầm non Hoạ Mi luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các con học sinh chăm ngoan học giỏi. Đặc biệt chúc ngôi trường Mầm non Họa Mi ngày càng phát triển vững mạnh và gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”. Và ngôi trường Mầm non Họa Mi là nơi mà cô và trò đều cảm thấy hạnh phúc mỗi khi tới trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ mít tinh ngày Nhà giáo Việt Nam

Nguyễn Thị Ngân Anh
Dữ liễu Trường MN Họa Mi