Trang chủ Chương trình

“Tuần lễ Áo dài” – Tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam

06/03/2023

“Tuần lễ Áo dài” – Tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam

Hướng đến kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) và hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài", ngày 6/3/2023 trường Mầm non Họa Mi đã phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia phong trào.

Ảnh Tập thể CBGVNV trường Mầm non Họa Mi trong tà áo dài thướt tha

“Tuần lễ Áo dài” diễn ra từ ngày 06/3 đến ngày 10/3 tại trường Mầm non Họa Mi. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần tôn vinh và lan tỏa giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Họa Mi.

Trải qua từng thời kỳ, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình lịch sử, tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến. Mỗi khi khoác trên mình chiếc áo dài, người phụ nữ Việt Nam lại toát lên vẻ đẹp dịu dàng truyền thống nhưng không kém phần năng động và sáng tạo. Ngày nay, chiếc áo dài trở thành xu hướng thời trang của mỗi người, được sử dụng thường xuyên trong các trường học, công sở hay các dịp lễ, Tết, sự kiện quan trọng.

Chiếc áo dài còn phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp xã hội. Từ người giàu đến người nghèo, từ trẻ nhỏ đến các cụ già đều có thể mặc áo dài. Đối với mỗi độ tuổi, áo dài lại có các cách thức và kiểu may phù hợp, giúp người mặc nó cảm thấy tự tin và xinh đẹp hơn.

Người phát động phong trào và hưởng ứng tích cực nhất đó là nhà giáo Nguyễn Thanh Hằng – Hiệu trưởng nhà trường. Cô Hiệu trưởng đã kích lệ và đem đến sự tự tin, niềm vui cho mỗi giáo viên, nhân viên trường Mầm non họa Mi trong tà áo dài duyên dáng.

C:\Users\H2\Desktop\HT.jpg

Ảnh cô giáo Hiệu trưởng đang làm việc trong tà áo dài

Để hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Họa Mi thật dịu dàng với tà áo dài rực rỡ nhất của mình trong mọi hoạt động: Đón trả trẻ, dạy học, hội nghị hay các ngày hội, ngày lễ của trường.

C:\Users\H2\Desktop\C3,4 đón trẻ.jpg

C:\Users\H2\Desktop\C5 đón trẻ.jpg

C:\Users\H2\Desktop\A4 đón trẻ.jpg

Ảnh Các cô giáo với tà áo dài rực rỡ trong giờ đón trả trẻ

H:\Ảnh áo dài\Kim anh áo dài dạy học.jpg

C:\Users\H2\Desktop\MGl.jpg

C:\Users\H2\Desktop\MG nhỡ.jpg

H:\Ảnh áo dài\Thúy anh dạy gói hoa.jpg

Ảnh Cô giáo thật dịu dàng với trang phục áo dài trong giờ dạy các bé học và thực hành gói hoa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ.

C:\Users\H2\Desktop\118784570_106796387828128_367196438744956115_n.jpg

Ảnh Cô Hiệu trưởng với tà áo dài đỏ thướt tha đang hòa mình chung vui cùng các bé MG lớn trong ngày hội đón mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

H:\Ảnh áo dài\Sân chơi áo dài Kim anh.jpg

Ảnh Cô và trò trường Mầm non Họa Mi thật gần gũi và thân thương trong giờ

hoạt động vui chơi

C:\Users\H2\Desktop\tổ NC áo dài.jpg

Ảnh nhân viên phòng hành chính tiếp đón CMHS trong tà áo dài thật lịch sự và thân thiện

Hình ảnh chiếc áo dài truyền thống của Việt nam thật đẹp và đầy ý nghĩa khi được sử dụng vào các ngày lễ quan trọng của nhà trường.

C:\Users\H2\Desktop\Đảng.jpg

Ảnh Lễ kết nạp Đảng viên mới của trường Mầm non Họa Mi

Khi được mặc chiếc áo dài truyền thống, ai cũng cảm thấy mình xinh xắn và duyên dáng hơn bao giờ hết. Thật thú vị khi bắt gặp ánh mắt trầm trồ, câu nói đáng yêu và ngộ nghĩnh của các bé trường Mầm non Họa Mi: “Cô ơi! Hôm nay cô mặc áo dài xinh thế!” Đây thật sự là điều vui mừng khi nét đẹp của tà áo dài truyền thống của Việt Nam đã lan tỏa và rung động tới tâm hồn của trẻ thơ.

Qua cuộc phát động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” nhà trường mong rằng đem đến cho các bé trường Mầm non Họa Mi thêm yêu tà áo dài và hiểu hơn về truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tà áo dài càng ngày càng có nhiều kiểu để có sự lựa chọn nhưng dù thế nào nó vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của mình. Tà áo dài là niềm hãnh diện của người Việt Nam. Nó không chỉ ở đất nước mình mà còn được lan tỏa tới khắp các nước trên thế giới. Giờ đây mỗi chúng ta phải biết giữ gìn, bảo vệ nó như một di sản của dân tộc mình. Chắc chắn rằng chiếc áo dài sẽ mãi mãi đẹp và trường tồn theo thời gian.

Nguyễn Thị Bích Ngọc
Kho dữ liệu nhà trường