Trang chủ Giới thiệu

Bé đến lớp thật vui

22/03/2023

Những hoạt động của trẻ tại trường Mầm non

Tại trường mầm non Họa Mi, các bạn nhỏ được tham gia vô cùng nhiều các hoạt động lý thú, bổ ích từ khi bước chân vào lớp tới lúc ra về. Các con luôn được đắm chìm trong các hoạt động do giáo viên lớp đưa ra, ngày này qua ngày khác giúp trẻ luôn có cơ hội được học tập, rèn luyện, trải nghiệm, qua đó trẻ được cảm nhận niềm vui khi đến trường, đến lớp, gặp cô và bạn.

Hoạt động học tập được Giáo viên dạy theo chủ đề từng tháng và có sự thay đổi linh hoạt cho phù hợp với từng thời điểm. Các con được học các môn học thông qua các lĩnh vực phát triển: PT thẩm mỹ, thể chất, nhận thức, ngôn ngữ và quan hệ tình cảm – xã hội.

Giáo viên sẽ là người hỗ trợ, hướng dẫn, gợi mở cho trẻ tự thực hiện mọi hoạt động được giao. Đồng thời, giúp đỡ cho những trẻ còn gặp khó khăn, chưa hoàn thành được nhiệm vụ.

Sau những hoạt động học thích thú, trẻ sẽ lại được giáo viên đưa đi tham gia hoạt động ngoài trời, tìm hiểu về các sự vật – hiện tượng ngoài thiên nhiên, có khi thì được thực hiện các trải nghiệm, thí nghiệm, được chơi với đồ chơi ở ngoài sân trường

Hàng tháng, trẻ được cùng cô và bạn tham gia hoạt động Bé tập làm nội trợ giúp trẻ có được những kỹ năng mới, vận động thô, tinh qua các hoạt động: xúc thìa, kẹp, gắp, tẽ ngô…. Được trải nghiệm với đồ ăn – vật thật để trẻ có cảm giác như mình là những người lớn thực thụ.

…Còn được tổ chức sinh nhật, chụp những bức ảnh xinh đẹp để lưu giữ lại kỉ niệm tuổi thơ

Có lúc, thì các con lại được cùng cô và các bạn tham gia ngoại khóa ở các khu vui chơi. Đi học quả là thích!

Không thể thiếu tại trường mầm non là 1 số hoạt động ngoại khóa, nhằm giúp trẻ được thay đổi không khí, được sang các phòng chức năng, học cùng với các thầy cô giáo khác thông qua 1 số bộ môn: Tiếng anh, Gokids, múa, võ, vẽ, kỹ năng sống..

Mọi hoạt động trong ngày của trẻ tại trường cũng nhằm hướng đến một môi trường học tập tích cực, thân thiện, hạnh phúc; đem đến những cảm xúc tích cực, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện về các mặt lĩnh vực cho trẻ. Mong rằng các con sẽ có thật nhiều những hoạt động bổ ích, lí thú mỗi khi được đến trường và mãi nhớ về ngôi trường Mầm non Họa Mi với những kỉ niệm đẹp đẽ, trong sáng.

Phan Thị Thúy Anh