Trang chủ Giới thiệu

Chuỗi hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón Tết Nguyên Đán” lớp A3 trường mầm non Họa Mi

03/02/2024
2034
Hòa trong không khí náo nức đón xuân trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam, nhằm giáo dục cho trẻ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, lớp A3 trường mầm non Họa Mi đã tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón Tết”.

Hội chợ Xuân Giáp Thìn đã khép lại Chuỗi hoạt động “Bé vui đón Tết” Qua các hoạt động này tạo cơ hội để các bé tìm hiểu, làm quen với các phong tục tập quán, tự hào về những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời còn rèn luyện cho trẻ kỹ năng sống và bồi dưỡng cho trẻ một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.
Công việc đầu tiên của các bạn nhỏ là cùng cô trải nghiệm trang trí môi trường lớp học mang màu sắc và không khí của ngày Tết với những bức tranh, bình hoa Mai, hoa Đào, câu đối như báo hiệu tết đang về.

Bé làm tranh hoa đào bằng đất nặn cùng câu đối chúc tết!

Buổi giao lưu kết nối giữa cô giáo – phụ huynh và các con trong buổi sơ kết kỳ 1 với các bài múa, bài vè chúc tết của các con vô cùng đặc sắc, Kết thúc là bữa tiệc tất niên chào đón năm mới thật ấm cúng.

Bé trang trí bao lì xì ngày Tết!

Bé tập viết chữ thư pháp!

Bé khám phá và thực hành bóc bánh chưng !

Và cuối cùng là trải nghiệm Hội chợ xuân cùng toàn trường vào ngày 31/1/2024. Một lần nữa các bé lớp A3 được tham gia biểu diễn văn nghệ, được thưởng thức các món ăn truyền thống, được chơi các trò chơi dân gian. Điều đặc biệt là những sản phẩm do chính tay các bạn làm ra được bố mẹ các bạn mua lại, số tiền đó cùng số tiền lãi các gian hàng sẽ được các cô giáo chuyển đến các bạn nhỏ đang ốm nằm trong Viện Nhi trung ương giúp các bạn có một cái tết yêu thương – đầm ấm!

Qua các hoạt động trải nghiệm các bé được học bằng chơi, chơi mà học, được tham gia các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, rèn luyện sự sáng tạo khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi phát huy tính tích cực, chủ động, mạnh dạn, tự tin cho các bé. Thông qua những hoạt động bổ ích này đã gieo vào trong tâm hồn trẻ thơ về những nét văn hóa truyền thống, tình yêu thương sẻ chia để có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về./.

Nguyễn Thị Ngân Anh