Trang chủ Giới thiệu

Hoạt động tạo hình của trẻ Mẫu giáo bé C2- trường Mầm non Họa Mi

30/03/2023
Với trẻ Mầm non hoạt động tạo hình là một hoạt động nghệ thuật mà trẻ nào cũng yêu thích hứng thú bởi sự cuốn hút với những màu sắc sặc sỡ hấp dẫn.

Với trẻ: Hoạt động tạo hình là một hoạt động nghệ thuật mà trẻ nào cũng yêu thích hứng thú bởi sự cuốn hút với những màu sắc sặc sỡ hấp dẫn.
 Đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non, hoạt động tạo hình giúp trẻ phản ánh thế giới xung quanh một cách đa dạng và phong phú. Không những thế hoạt động tạo hình còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho trẻ,tạo điều kiện để trẻ phát triển khả năng tri giác đồ vật về hình dáng cấu trúc và màu sắc qua đó hình thành ở trẻ các thao tác tư duy để phát triển khả năng sáng tạo của trẻ.Quá trình hoạt động sáng tạo ra sản phẩm sẽ giúp trẻ được rèn luyện các kỹ năng hoạt động thực tiễn, thói quen làm việc một cách tự giác và phát huy tính tích cực ở trẻ.
Tham gia vào hoạt động tạo hình, trẻ có nhiều điều kiện tiếp thu cái đẹp, cái tốt trong xã hội, trải nghiệm các xúc cảm, tình cảm trong giao tiếp, học hỏi về các kỹ năng xã hội và đánh giá các hành vi văn hóa- xã hội qua các hình tượng, các sự kiện, hiện tượng được miêu tả. Nội dung của tạo hình là con đường dẫn dắt trẻ nhanh chóng hòa nhập vào xã hội xung quanh.
Sau đây là một số hình ảnh của các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo bé C2 trong giờ: Hoạt động tạo hình ”Tô màu chiếc xe đạp”Trước khi vào giờ hoạt động cô và trẻ cùng hát và vận động theo nhạc bài hát”Đi xe đạp”để trẻ thêm hứng thú và hào hứng tưởng tượng về những hình ảnh liên quan đến bài học. Cô trò chuyện gợi ý,hướng dẫn để trẻ có thể tri giác, tưởng tượng vào hoạt động chính, giúp trẻ tạo ra những sản phẩm đẹp, sáng tạo.
        Thông qua giờ hoạt động giúp trẻ có thêm những kỹ năng khéo léo để tạo ra sản phẩm của mình cùng như thêm yêu quý và biết giữ gìn sản phẩm mình tạo ra.

Các con chăm chú làm bài của mình thật đẹp!

Sau khi cùng nhau hoàn thiện bài của mình thật đẹp ,trẻ hào hứng mang bài của mình lên để cô treo và cùng nhau nhận xét cũng như hào hứng giới thiệu bài của mình,bài mình thích với một niềm vui hân hoan và thích thú.

Nguyễn Thị Huyền