Trang chủ Giới thiệu

Mầm non Họa mi – một mô hình “dân vận khéo” của phường Thành Công

14/10/2023
Năm 2023, mô hình " Tuyên truyền, vận động phụ huynh ủng hộ tin tưởng nhà trường cho con đi học đông đủ trong giai đoạn nhà trường xây dựng và cải tạo lại" của Chi bộ trường Mầm non Họa Mi đã được Đảng ủy phường Thành Công ghi nhận và biểu dương tại Hội nghị: Tổng kết công tác dân vận. Đánh giá, trao thưởng mô hình " Dân vận khéo" năm 2023.

Ngày 12.10.2023, tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khuê, Phó Bí thư Đảng ủy phường Thành công thay mặt Đảng ủy đọc báo cáo tổng kết công tác “ dân vận khéo”, trong đó đã ghi nhận và biểu dương mô hình dân vận khéo của Trường Mầm non Họa Mi.

Chi bộ trường Mầm non Họa Mi đã được Đảng ủy phường Thành Công công nhận và khen thưởng công tác dân vận khéo với mô hình Tuyên truyền, vận động phụ huynh ủng hộ, tin tưởng nhà trường cho con đi học đông đủ trong giai đoạn trường đang xây dựng và cải tạo lại”.

Việc Công nhận mô hình “dân vận khéo” thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của Đảng ủy, nhân dân phường Thành Công đối với nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Họa Mi.

Đồng chí Nguyễn Thị Bách Chiến, Bí thư - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Năm 2023, Trường Mầm non Họa Mi vừa cải tạo dồng bộ, vừa chăm sóc, nuôi dạy trẻ - một giai đoạn khó khăn của cô và trò. Chính vì vậy, công tác “dân vận khéo” thường xuyên được Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường đặc biệt coi trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai mọi hoạt động sư phạm của nhà trường. Mọi nhiệm vụ, hoạt động sư phạm của nhà trường dù khó khăn đến mấy khi được nhân dân ủng hộ, chia sẻ và giúp đỡ thì đều thành công. Trong giai đoạn nhà trường xây dựng và cải tạo lại, nhiều phụ huynh ở các lớp chủ động, tích cực giúp đỡ giáo viên chuyển đồ ở cuối mỗi giai đoạn; đồng hành cùng nhà trường chăm sóc các con chu đáo, không có dịch bệnh xảy ra và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Sự tin tưởng, ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của phụ huynh đã truyền lửa, nhiệt huyết cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; tạo động lực cho nhà trường vượt qua giai đoạn khó khăn về cơ sở vật chất khi trường đang xây dựng, cải tạo đồng bộ. Với sự giúp đỡ to lớn này, 100% học sinh được an toàn khi tới trường, 100% các hoạt động của nhà trường được diễn ra đúng kế hoạch và đạt được kết quả cao. Chuyên cần của nhà trường luôn đạt trên 92% học sinh tới lớp. Công tác tuyển sinh năm 2023 của nhà trường đạt đủ chỉ tiêu, phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2024. Những nỗ lực của nhà trường trong công tác dân vận đã góp phần tạo nên niềm vui, hạnh phúc cho các gia đình học sinh khi trẻ được học tập trong ngôi trường hạnh phúc, an toàn; đồng thời thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế của phường Thành Công.

Thời gian tới, Trường Mầm non Họa Mi tiếp tục coi trọng công tác “dân vận khéo”, nâng cao năng lực thực hiện công tác dân vận cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; làm tốt công tác truyền thông; thực hiện tốt “dân chủ, công khai, minh bạch” trong các hoạt động của nhà trường. Sự đồng thuận, tin tưởng và ủng hộ của phụ huynh học sinh và nhân dân sẽ là nguồn động viên to lớn, tạo động lực cho nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguyễn Thị Hồng Linh