Trang chủ Giới thiệu

Món quà trao gửi yêu thương

19/11/2023
Để giúp trẻ phát triển tình cảm quan hệ xã hội, các cô giáo lớp MGL A4 đã tổ chức hướng dẫn cho các con làm món "Chanh đào ngâm đường phèn, mật ong" để bày tỏ tình yêu thương với những người thân yêu trong gia đình, giúp mọi người tránh bị ho trong những ngày đông giá lạnh .

Những tia nắng vàng ấm áp, những ngày tiết trời mát mẻ, những hương hoa sữa nồng nàn, những cảnh vật đẹp say lòng người của tiết trời mùa thu đã khép lại. Nhường chỗ cho những đợt gió lạnh đầu mùa , báo hiệu mùa đông đã về. Mùa đông là mùa để trao gửi yêu thương, để trao cho nhau những trái tim ấm áp tình yêu, tình thân gia đình. Là mùa để mọi người tìm về tổ ấm nơi trao gửi những yêu thương. Đáp lại những tình yêu mến thân đó các con lớp mẫu giáo A4 trường mầm non Họa Mi cũng muốn trao tình yêu thương tới ông bà, bố mẹ, anh , chị em của mình. Còn gì bằng khi vào những ngày đông lạnh giá được chăm lo sức khỏe cho người thân bằng lọ chanh đường ngâm mật ong, đường phèn để mọi người ko phải lo lắng khi bị đau họng hay bị những cơn ho hành hạ nữa.

Bắt đầu từ ý tưởng đó và bằng tất cả những kỹ năng đã được học trên lớp, các con được cô giáo tổ chức hướng dẫn làm món " Chanh đào ngâm đường phèn, mật ong " để giúp cho những người thân yêu tránh bị ho trong những ngày đông giá lạnh . Các con thật sự rất hào hứng khi được các cô giáo cho tự tay chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu.: Có mật ong, chanh đào, đường phèn, khay đựng , khay cắt chanh, dao thái, thìa múc mật ong và kẹp gắp đường và chanh. Các con được tự tay rửa từng quả chanh, ngâm nước muối cho sạch. Sau đó vớt ra rổ để quả chanh thật khô mới đem vào chế biến. Các con thật sự chăm chú khi lần đầu tiên được sử dụng dao để cắt quả chanh thành từng lát. Rồi cẩn thận gắp từng viên đường, lát chanh cho vào lọ như đang trao bao nhiêu tình yêu của mình gửi vào lọ chanh. Chăm chút từng miếng chanh, từng viên đường để ngay ngắn trong lọ. Cuối cùng là rót từng thìa mật ong lên trên và đậy nắp lọ. Các con đã hoàn thành sản phẩm của mình và nâng niu mang về tặng gia đình thân yêu cùng với những lời nói trao tặng ngọt ngào.

Ngắm nhìn từng khuôn mặt và cảm nhận những cảm xúc được thể hiện, các con đúng là đang gửi trao tình yêu thương của mình, gửi trao những trái tim ấm nồng tới những người thân mà các con yêu quý . Một lần nữa xin cảm ơn tất cả các con lớp A4, xin cảm ơn các bố mẹ gia đình thân yêu đã nuôi dưỡng cho các con những tình yêu trong sáng, những trái tim đầy ắp yêu thương đã làm cho mùa đông thật sự trở nên ấm áp.❤️❤️❤️❤️❤️Sau đây là một số hình ảnh của các con trong hoạt động.

Nguyễn Thị Thanh Huyền B