Trang chủ Giới thiệu

Niềm vui trang trí đón Giáng Sinh của bé lớp B1

16/12/2023
Trong không khí se lạnh của tháng 12, trường Mầm non Họa Mi trở nên sôi động và rực rỡ hơn bao giờ hết với hoạt động trang trí Giáng Sinh tại lớp B1. Các bé cùng cô giáo đã tạo nên không khí ấm cúng và tràn ngập niềm vui khi cùng nhau trang trí lớp đón Noel.

Bắt đầu từ việc chọn lựa cây thông xanh tươi mới, cả lớp B1 đều tham gia vào quá trình quan sát, cảm nhận và chọn lựa những chiếc đèn và đồ trang trí màu sắc để treo lên cây thông. Cô giáo, như một người hướng dẫn tận tình, đã tạo điều kiện cho trẻ em thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua việc lựa chọn và sắp xếp các vật dụng trang trí. Với bàn tay bé xíu nhưng tràn đầy năng lượng, các bé đã tận dụng mọi cơ hội để thể hiện tài năng trang trí của mình. Bạn có thể thấy những chiếc bông tuyết được cắm lên cây thông, những quả cầu màu sắc lấp lánh và những chiếc vòng trang trí được làm thủ công từ giấy và nhựa. Tất cả đều thể hiện sự sáng tạo và niềm hứng thú không ngừng của trẻ em.

Không chỉ làm đẹp cho cây thông, các em còn tham gia trang trí lớp học và khu vực xung quanh. Đó là việc giúp cô dán những bông tuyết trắng lên tường, cắt dán bộ râu cho Ông già Noel, tô màu chú tuần lộc Rudolp, làm những chiếc kẹo xinh thành chú người tuyết xinh xắn… biến lớp học thành một ngôi nhà bánh gừng thật ngọt ngào và đáng yêu. Cả lớp trở nên rực rỡ và tươi mới, tạo nên không khí lễ hội tràn ngập.

Đặc biệt, việc trang trí không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng sáng tạo mà còn tạo ra không gian học tập tích cực và gần gũi với trẻ. Cô giáo đã tận dụng cơ hội này để truyền đạt những giá trị về sự hợp tác, sự chia sẻ và lòng biết ơn trong trẻ.

Qua việc trang trí, các bé không chỉ học được về mỹ thuật và sự sáng tạo mà còn phát triển kỹ năng xã hội, tư duy logic và khả năng làm việc nhóm. Việc này không chỉ là một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của trẻ mầm non mà còn là cơ hội để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và ấn tượng cho bé khi đến trường Mầm non Họa Mi.

Sau đây là một số hình ảnh các bé B1 tham gia trang trí lớp đón Giáng sinh.

Bé trang trí cây thông Noel

Bé làm Người tuyết từ kẹo mút

Những chú Người tuyết ngộ nghĩnh từ bàn tay khéo léo của các bé

Các bé đã sẵn sàng cho những ngày lễ hội tưng bừng sắp tới tại trường Mầm non Họa Mi