Trang chủ Giới thiệu

Trường Mầm non Họa Mi chủ động trong việc thực hiện phòng rét cho trẻ.

22/01/2024

Trường Mầm non Họa Mi chủ động trong việc thực hiện phòng rét cho trẻ.

Căn cứ Công văn số 4604/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 18/12/2023 của SGDĐT về việc triển khai công tác phòng chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh;

Thực hiện Công văn số 699/PGD&ĐT ngày 22/12/2023 về việc triển khai công tác phòng, chống rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh;

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-MNHM ngày 22/12/2023 về việc triển khai công tác phòng, chống, rét và dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh tại trường Mầm non Họa Mi.

Căn cứ tình hình thực tế nhà trường để chủ động trong công tác phòng, chống rét cho học sinh, trường Mầm non Họa Mi thực hiện các giải pháp sau:

Để đảm bảo giữ ấm cho trẻ, nhà trường đã trang bị thảm xốp, chăn ấm, giường ngủ, nước ấm...phục vụ cho trẻ. Đồng thời chuẩn bị phương án sẵn sàng cho tình huống nếu nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Do thời tiết đang ở mức rét đậm, rét hại, hiện nay trường đã hạn chế và dừng các hoạt động ở ngoài trời, thay vào đó là các hoạt động trong lớp. Theo chương trình giáo viên sẽ thiết kế giáo án giảng dạy các hoạt động tĩnh và động xen kẽ hợp lý để đảm bảo hiệu quả giáo dục, chăm sóc trẻ.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, các lớp đã che chắn kín gió, đóng cửa lớp, mọi hoạt động đều diễn ra trong lớp. Các lớp đã sử dụng điều hòa 2 chiều, nhiệt độ được duy trì ở mức 25 - 27 độ C đảm bảo ấm áp cho trẻ trong mùa đông gió rét. Đồng thời giúp các bậc phụ huynh thấy yên tâm khi gửi con đến trường.

Nhà trường tạm dừng các hoạt động ngaoif trời mà tahy thế bằng các hoạt động trong nhà khi thời tiết giá rét để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Các phòng  chức năng của nhà trường được phát huy tối đa công suất để đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ: Phòng thể chất 1, phòng thể chất 2, phòng nghệ thuật, phòng sáng tạo, phòng Steam....

Các hành lang được trang bị bạt cuốn che chắn gió lùa ở các đầu hồi cầu thang.

Đối với công tác tổ chức bán trú, nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường luôn đảm bảo cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, đúng giờ.

Chỗ ngủ nghỉ trưa cho các con cũng được đảm bảo ấm áp. Toàn bộ nền đã được trải thảm cách nhiệt, chăn đệm được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo đủ ấm cho các con.

Trong mùa đông, toàn bộ bình nước cho học sinh được chuyển sang chế độ ấm. Theo đó, nước từ vòi lạnh là nước đủ ấm để dùng luôn, còn vòi nóng luôn có nước nóng.

Mặc dù trong lớp nhiệt độ được ổn định và ấm áp nhưng các giáo viên luôn theo sát, quan tâm sức khoẻ của các con học sinh. Theo đó, các con học sinh phải được mặc đủ ấm, mặc áo khoác bên ngoài hoặc áo len để giữ ấm trước khi ra khỏi phòng

Bên cạnh đó, các giáo viên trong trường thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại được phát tại bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1); Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1) vào 6 giờ sáng hằng ngày để thông tin tới phụ huynh kịp thời.Thông qua các nhóm zalo lớp, trang Website......,giáo viên nhắn tin thông báo để các phụ huynh chủ động giữ ấm khi đưa các con đến trường, sẵn sàng thông báo phương án nghỉ học nếu nhiệt độ xuống quá thấp.

Đặc biệt trong thời gian này nhà trường sẽ cùng với phụ huynh phối hợp chặt chẽ để có biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ, phòng chống rét và phòng chống dịch bệnh khi trời nồm, ẩm.

Nguyễn Thị Hoa
Kho dữ liệu nhà trường