Trang chủ Giới thiệu

Trường Mầm non Họa Mi phấn khởi tham gia cuộc thi "Kỹ năng Công Nghệ thông tin" năm học 2023 - 2024 dành cho Giáo viên và Nhân viên ngành GD&ĐT quận Ba Đình

22/01/2024

Với mong muốn nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT cho đội ngũ Giáo viên và nhân viên trong quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ, ngày 20/01/2024, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã tổ chức cuộc thi "Kỹ năng công nghệ thông tin" năm học 2023 – 2024. Trường Mầm non Họa Mi rất phấn khởi hưởng ứng tham gia cuộc thi này với đội thi gồm: 4 giáo viên và 1 nhân viên tiêu biểu.

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-PGDĐT ngày 09/11/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận về việc tổ chức Ngày hội CNTT và STEM Ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Đình năm học 2023-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc thi “Kỹ năng Công nghệ thông tin” hưởng ứng Ngày hội CNTT và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Đình năm học 2023-2024 tại trường THCS Thăng Long (số 46A Nguyễn Văn Ngọc – Ba Đình – Hà Nội). Với nội dung thi “Kỹ năng xây dựng bài giảng E - Learning” bằng các phần mềm, công cụ như: Adobe Presenter, iSpring Suite, Producer, Storyline… trong thời gian thi là 90 phút, các giáo viên trường Mầm non Họa Mi đã cố gắng hết sức mình để hoàn thành bài thi. Việc xây dựng bài giảng E – Learning không những đòi hỏi giáo viên phải nắm được kỹ thuật, phối hợp linh hoạt việc sử dụng các phần mềm, mà còn thể hiện tính sáng tạo, óc thẩm mỹ rất cao. Trường Mầm non Họa Mi đã cử những giáo viên tiêu biểu, có trình độ CNTT tốt để tham gia cuộc thi này. Đó là các cô giáo: Phạm Thị Bích Liên (Lớp MGL A2), Bùi Thị Thơ (Lớp MGB C5), Nguyễn Thị Hằng (Lớp MGB C1), Vũ Thị Thoa (Lớp MGN B4). Đối với nhân viên, đại diện trường Mầm non Họa Mi tham gia cuộc thi là cô Nguyễn Thị Hoa (Văn thư). Trong thời gian 60 phút, nội dung thi lại nằm ở kỹ năng tin học văn phòng (sử dụng Word, Excel; sử dụng các hàm cơ bản; sử dụng thư điện tử; tạo lập và chia sẻ văn bản, trình chiếu, bảng tính điện tử; xử lý số liệu tổng hợp...), khai thác thông tin trên mạng Internet… Cuộc thi cũng là nơi để các giáo viên, nhân viên học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình về việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lí nhà trường. Đồng chí Phó hiệu trưởng Trần Thị Anh Văn, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã đến dự khai mạc và động viên các giáo viên, nhân viên tham dự Hội thi.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:Đồng chí Phó hiệu trưởng Trần Anh Văn, Phó Bí thư Chi Đoàn Bạch Hải Yến đến động viên các cô tham dự cuộc thiCô Nguyễn Thị Hoa (Văn Thư) – Vũ Thị Thoa (GV lớp MGN B4) - Phạm Thị Bích Liên (GV lớp MGL A2) tham dự cuộc thi

Bà Nguyễn Bích Ngọc, chuyên viên phòng GD phát biểu tại cuộc thi

Các thí sinh dự thi làm bài nghiêm túc và khẩn trương

Nguyễn Thị Thanh Huyền C