Trang chủ Giới thiệu

Trường Mầm non Họa Mi tham gia tập huấn công tác y tế học đường năm học 2023-2024

19/10/2023
Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-UBND ngày 5/10/2023 của UBND quận Ba Đình về Triển khai công tác Y tế trường học năm học 2023 - 2024 trên địa bàn quận Ba Đình, Kế hoạch Liên ngành số 1127/KHLN:TTYT-GDĐT ngày 9/10/2023 của Trung tâm Y tế - Phòng GD &ĐT về Thực hiện công tác Y tế trường học năm học 2023 – 2024 trên địa bàn quận Ba Đình, Kế hoạch số 1126/KHLN:TTYT-GDĐT ngày 9/10/2023 của Trung tâm Y tế - Phòng GD&ĐT về Khám sức khỏe học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở công lập và dân lập trên địa bàn quận năm học 2023 – 2024, sáng ngày 18/10/2023, Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị Y tế học đường năm học 2023 -2024.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là cán bộ Phòng GD&ĐT , trạm trưởng trạm y tế 14 phường và đại diện các ban Giám hiệu cùng nhân viên y tế các trường học trên địa bàn quận Ba Đình về tham dự .

Phát biểu tại Hội nghị, bác sĩ Đặng Thị Thanh Hà – Trưởng khoa Y tế công cộng và an toàn thực phẩm, trung tâm Y tế quận Ba Đình phát biểu và nhấn mạnh về công tác y tế trường học : Công tác y tế trường học là nhiệm vụ hết sức quan trọng, bởi bên cạnh sự quan tâm về giáo dục, trẻ em cần được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh thường gặp và các bệnh do chính yếu tố học đường gây ra. Bởi vậy công tác khám sức khỏe cho học sinh đang được các nhà trường rất quan tâm. Nhằm phát hiện sớm, điều trị kịp thời các bệnh thường gặp và dự phòng các yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm cho học sinh, các trường Tiểu học, Trung học phổ thông công lập và dân lập đã tổ chức khám sức khỏe cho học sinh với tỉ lệ 98,5% học sinh tham gia.

Bác sĩ Đặng Thị Thanh Hà – Trưởng khoa Y tế công cộng và an toàn thực phẩm, trung tâm Y tế quận Ba Đình.

• Theo Kế hoạch số 265/KH-UBND ngày 5/10/2023 của UBND Quận Ba Đình về việc Triển khai công tác Y tế trường học năm học 2023-2024 trên địa bàn quận Ba Đình. Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, tổ chức khám và nâng cao chất lượng khám sức khỏe định kỳ cho 100% các em học sinh từ Mầm Non đến Trung học phổ thông.Đoàn triển khai công tác khám sức khỏe cho học sinh gồm 2 đoàn:

Một trong những nội dung được đề cập đến của Hội nghị là Khám sức khỏe cho học sinh năm học 2023 -2024,

Tại Hội nghị, ngoài việc báo cáo kết quả hoạt động Y tế học đường năm học 2022 – 2023 và nêu phương hướng hoạt động năm học 2023 – 2024 của quận Ba Đình, bác sĩ Đặng Thị Thanh Hà đã cung cấp cho các nhà trường kiến thức về công tác tăng cường phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục như mở lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh trường học, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống tai nạn thương tích,… cho giáo viên và học sinh.

Theo đó, lãnh đạo quản lý và cán bộ y tế các nhà trường nắm được thông tin từ đó có các biện pháp phòng, chống và thực hiện tại đơn vị mình.

Cùng buổi hội nghị có Bà Nguyễn Thanh Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình chia sẻ về công tác truyền thông, chính sách dân số và chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong các nhà trường.

Bà Nguyễn Thanh Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình.

Buổi Hội nghị không chỉ để cán bộ chuyên trách làm công tác y tế trường học trên địa bàn quận Ba Đình được nâng cao kiến thức, kĩ năng mà cũng là dịp để các cán bộ y tế trường học chia sẻ các khó khăn, vướng mắc, những tình huống thực tiễn gặp phải tại các trường học cùng với các chuyên gia y tế tìm cách tháo gỡ giúp cho công tác y tế trường học ngày càng đạt hiệu quả hơn.

Thank You Customers! 7 Lessons I learned by listening to you

Trần Thị Thủy - Nhân viên y tế