Sự kiện

Công đoàn trường Mầm non Họa Mi tham gia buổi tập huấn quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2023-2028 và tập huấn Công tác Chính sách nữ.

06/12/2023

Sáng nay, ngày 06/12/2023 LĐLĐ quận Ba Đình đã tổ chức buổi tập huấn với nội dung quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2023-2028 và tập huấn Công tác Chính sách nữ.

D:\Downloads\da438e46-fc6a-4d96-ae56-fa26edf0e119.jpg

Đến dự buổi tập huấn gồm có Ông Nguyễn Chính Hữu- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Bà Bùi Phương Chi- Quận Ủy viên-Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình; Bà Nguyễn Thị Yến- Phó Giám đốc TT tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội, cùng với các Cán bộ Công đoàn cơ sở đã về dự đông đủ.

D:\Downloads\c0ecafaa-9158-4949-ae2a-c5afc80f06a0.jpg

Ông Nguyễn Chính Hữu đã phổ biến Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2023-2028. Với phương châm Đại hội “ Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển” và truyền tải chủ đề Đại hội “ Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tập trung đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội Văn hiến-Văn minh- Hiện đại”.

D:\Downloads\641a0d196be3c2bd9bf2.jpg

Tiếp theo là bà Nguyễn Thị Yến - Phó Giám đốc TT tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội lên tập huấn Công tác Chính sách nữ. Nội dung của chính sách lao động nữ mà Bà Nguyễn Thị Yến muốn đưa đến với buổi tập huấn ngày hôm nay là “Phương pháp hoạt động của Ban nữ công; Điểm mới trong Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ; công tác khen thưởng chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động, các nội dung về bình đẳng giới và cách thức chủ động chăm sóc sức khoẻ cho bản thân, gia đình”.

D:\Downloads\ca179041c8bb61e538aa.jpg

Qua buổi tập huấn các Công đoàn cơ sở sẽ tích cực, chủ động, sáng tạo xây dựng các chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Công đoàn. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời các công đoàn cơ sở sẽ chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong thực tế hoạt động công tác nữ công và hoạt động Công đoàn, nêu lên những kiến nghị đề xuất nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho lao động nữ.

Nguyễn Thị Hoa
Kho dữ liệu nhà trường