Gala Family 2024 – Hội trại của các bé khối Mẫu giáo Lớn trường Mầm non Họa Mi.

14/04/2024

Nhằm tạo cho trẻ một sân chơi bổ ích, cũng là hoạt động trải nghiệm mang tính giáo dục cao đối với trẻ, trong 2 ngày 5- 6/4/2024 trường mầm non Họa Mi đã tổ chức cho các bé lớp mẫu giáo lớn giao lưu, cắm trại tại sân trường. Đây là ngày hội rèn luyện tính đoàn kết, tự lập cho các bé khối MG lớn. Đồng thời tạo nên sự gắn kết giữa cha mẹ với con cái, giữa phụ huynh học sinh và nhà trường.

❤❤❤ Hội trại diễn ra không phải đâu xa mà ngay tại sân trường Mầm non Họa Mi. Tại đây các bé được trải nghiệm chuỗi các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích. Hội trại đã thu hút được 200 học sinh khối Mẫu giáo lớn, anh chị em của các bé cùng với hơn 200 các bậc cha mẹ học sinh. Sự tham gia tích cực của các bé khối mẫu giáo lớn, các cô giáo và sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh đến từ các lớp nên hơn 25 lều trại đã được dựng lên một cách nhanh chóng và đẹp mắt. Mỗi lều trại đều mang một nét đẹp và sự hấp dẫn riêng.

Trong hai ngày hội các bé có được sự tự tin, tính tự lập, khả năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp và biết chuẩn bị tư trang cá nhân và tâm thế rời xa nhà – xa bố mẹ một đêm đến ngủ cùng cô giáo và các bạn tại lớp. Với tất cả các kỹ năng này sẽ giúp trẻ sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp một.

Ngoài hoạt động cắm trại vào buổi chiều, các bé còn tiếp tục với đêm “Gala Family 2024” với nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị như: Bé trổ tài, Buffet Party, Gala dinner , đốt lửa trại và tiệc ngủ cùng các bạn và các cô giáo.

* Phần 1 : “Bé vui cắm trại” phần thi này các bé được cùng cô và bố mẹ thỏa sức sáng tạo để có được những lều trại đẹp nhất. Các bé được vui chơi, giao lưu với bạn bè giữa các lều trại.

* Phần 2 : “Bé trổ tài” với các kỹ năng được cô dạy trên lớp qua các giờ học đổi mới steam các bé đã tự tin vận dụng vào 4 trò chơi trải nghiệm: Bé siêu nhanh, bé siêu mạnh, bé siêu khéo và đầu bếp nhí.

Bé đã trải nghiệm các hoạt động đầy thú vị cùng bạn bè, bố mẹ. Qua đó, các bé có thêm được kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm, tạo nên sự gắn kết của bé với bạn bè và người thân trong gia đình. Kết thúc các phần thi các bé được thưởng thức món kem ốc quế ngọt mát do chính tay mình làm.

* Phần 3: “Tiệc Buffet Party” Các bé cùng bạn và người thân của mình vui vẻ thưởng thức những món ăn yêu thích qua tiệc Buffet Party do chính các cô và các bác nấu ăn của nhà trường chuẩn bị. Những tiếng cười, lời chúc, lời chia sẻ của các bé, bố mẹ, cô giáo trong bữa tiệc tạo nên một bầu không khí vui vẻ nhưng thật ấm cúng. Tạo nên sợi dây gắn kết chặt chẽ giữa cha mẹ và con cái, giữa phụ huynh học sinh và nhà trường.

* Phần 4: “Gala Diner”

Bắt đầu buổi văn nghệ bà Nguyễn Thị Bách Chiến – Hiệu trưởng trường Mầm non Họa Mi đã lên phát biểu khai mạc đêm GaLa.

Phần mà các bạn nhỏ mong chờ nhất đó GALA DINER với các bài nhảy hết sức sôi động của các lớp. Các bé được thể hiện hết năng khiếu ca múa hát của mình trên sân khấu

Tiết mục: Múa sạp với sự tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ, CMHS và GVNV nhà trường.

Phần đốt lửa trại với sự dẫn dắt của 2 MC đã tạo nên một không khí sôi động, cuồng nhiệt, mọi người cùng nắm chặt tay nhau, thắt chặt tình đoàn kết, hát cho nhau nghe, nhảy theo điệu nhạc, cùng nhau vui đùa và chơi những trò chơi hấp dẫn.

Sau khi kết thúc đêm lửa trại các bé chia tay bố mẹ cùng nhau ngồi xem bộ phim hoạt hình ưa thích bằng màn hình led tại sân trường. Mặc dù là đêm đầu tiên ngủ với bạn xa nhà, xa bố mẹ nhưng bạn nào cũng rất dũng cảm chào bố mẹ thật to rồi quay vào với cô và các bạn cùng lớp với một tâm thế rất thoải mái và vui vẻ.

Kết thúc bộ phim các bé theo cô lên lớp của mình thay quần áo, tự lấy đồ dùng cá nhân của mình ra và lần lượt đánh răng đi ngủ.

Trải qua một ngày với nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích và lý thú các con đã có một đêm ngủ thật ngon giấc tại ngôi trường mầm non Họa Mi thân yêu bên cô giáo và các bạn của mình. Thật là một kỷ niệm đáng nhớ của các bé trước khi sang một cấp học mới, ngôi trường mới.

Sáng hôm sau ngủ dậy các con lại được ăn sáng tự chọn với nhiều món ăn phong phú như mì trộn thịt viên, bánh cuốn, bánh mì trứng ốp,… rồi tham gia những trò chơi giao lưu giữa các lớp, với bố mẹ anh chị của mình.

Trong hai ngày hội trại, các bé đã được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thật thú vị và vui vẻ. Hội trại khép lại trong niềm vui hân hoan của các bé, cha mẹ học sinh và GVNV trường Mầm non Họa Mi. Hội trại dành cho các bé khối Mẫu giáo lớn trường Mầm non Họa đã thành công rực rỡ. Đây chính là “ngọn lửa” thổi lên sự sáng tạo, tình yêu thương và sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường.

Để có được buổi trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bé chính là tâm huyết – tình yêu thương trẻ của BGH - các cô giáo trong trường Họa Mi nói chung và các cô giáo khối Mẫu giáo Lớn nói riêng, cũng như sự đồng hành tuyệt vời của toàn thể cha mẹ học sinh khối Mẫu giáo Lớn trường mầm non Họa Mi đã cùng chung tay xây dựng lên một đêm GALA FAMILY 2024 thành công rực rỡ.

Nguyễn Thị Ngân Anh
Dữ liệu nhà trường