Sự kiện

Hoạt động tham quan trải nghiệm Trường Tiểu học của trẻ Mẫu giáo 5-6 tuổi Trường Mầm non Họa Mi.

03/05/2024
Sáng ngày 2/05/2024 Khối Mẫu giáo lớn trường Mầm non Họa Mi cùng phối hợp với trường Tiểu học Thành Công B đã tổ chức cho trẻ 5 tuổi đi thăm quan trải nghiệm trường Tiểu học để chuẩn bị tâm thế cho trẻ trước khi vào lớp một.

Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp 1 cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi trẻ có tâm thế tốt sẽ tự tin, mạnh dạn và học tập tốt ở bậc học tiếp theo.
Nhằm giúp cho học sinh khối mẫu lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng vào lớp Một, trường Mầm non Họa Mi cùng phối hợp với trường Tiểu học Thành Công B đã tổ chức cho trẻ 5 tuổi đi thăm quan trải nghiệm trường Tiểu học.
Đến trường Tiểu học trẻ được cô Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong trường chào đón nồng nhiệt. Tại sân trường cô Tổng phụ trách đội đã đón chào trẻ hết sức gần gũi, thân yêu. Cô giới thiệu về mình, về trường và giao lưu văn nghệ với trẻ tạo nên bầu không khí ấm áp, yêu thương, cho trẻ biểu diễn các bài nhảy để các cô giáo cùng các anh chị lớp 1 thưởng thức. Sau đó cô đưa trẻ đi tham quan quang cảnh sân trường, thăm quan các phòng chức năng như: phòng hop, phòng âm nhạc, phòng nghệ thuật, phòng thể chất,...
Đặc biệt sau khi vào lớp, trẻ được cô giáo đón tiếp hết sức ân cần, gần gũi, được giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp Một. Trẻ được ngồi vào bàn học, được làm quen với đồ dùng học tập, làm quen với các kí hiệu, bài tập tương tác trên bảng. Bạn nào cũng háo hức, ánh mắt lấp lánh niềm vui.
Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi  trường MN Họa Mi thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Thành Công B. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1!

Một số hình ảnh các bé tham quan trải nghiệm

Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thành Công B – Lưu Thanh Thúy trò chuyện với các bạn nhỏ !

BGH trường MN Họa Mi lên trao món quà nhỏ và đôi lời tri ân với tình cảm gắn kết giữa hai trường. Mong rằng khi các bạn bước nhỏ sẽ rất vui mừng, hào hứng và tự tin khi được các cô giáo trường tiểu học Thành Công B dìu dắt ở chặng đường tiếp theo !

Tiết mục Những cô nàng tinh nghịch của các bé A1 – Trường MN Họa Mi

Tiết mục nhảy Baby Girl – các bé lớp A2 trường MN Họa Mi!

Các bạn nhỏ lớp A3 tập làm học sinh lớp 1 thực thụ tại lớp học 1 A6 – trường tiểu học Thành Công B

Cô cầm tay con hướng dẫn con viết những nét chữ đầu tiên với bảng tương tác.

Bạn Nguyễn Phúc Hưng - Thay mặt tập thể lớp A3 trường MN Họa Mi gửi đến cô Trần Thu Hà và tập thể lớp 1A6 bó hoa tươi thắm!

Các em lớp bé A3 cùng các anh chị lớp 1A6 đã có buổi giao lưu thật vui vẻ!

Các con được tham gia hoạt động cùng các thầy cô tại phòng Thể chất.

Các con được vận động theo bài hát cùng các cô tại phòng Âm nhạc.

Các con cùng trải nghiệm tại phòng học Mỹ Thuật .

Nguyễn Thị Ngân Anh
Dữ liệu Trường MN Họa Mi