Làm ống đựng bút từ lõi giấy vệ sinh của các bé lớp C1

21/01/2024
Làm đồ dùng, đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh là một hoạt động sáng tạo và bổ ích, giúp các bạn nhỏ có thể tận dụng những vật dụng bỏ đi để làm ra những món đồ hữu ích cho mình.

Tại sao nên làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh

Làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh có nhiều lợi ích và đáng giá chú ý. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên thử làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh:

-Tái chế và bảo vệ môi trường: Sử dụng lõi giấy vệ sinh đã qua sử dụng để tạo đồ chơi là một cách tuyệt vời để tái chế và giảm lượng chất thải nhựa. Bằng cách tận dụng lại nguồn cung vật liệu có sẵn, bạn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và giảm tiêu thụ tài nguyên.

- Sự sáng tạo và khám phá: Làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh khuyến khích sự sáng tạo và khám phá của bạn. Điều này không chỉ giúp phát triển trí tưởng tượng mà còn khám phá khả năng thủ công của bạn.

- Tiết kiệm chi phí: Lõi giấy vệ sinh là một vật liệu rất phổ biến và dễ dàng tiếp cận. Bằng cách sử dụng lõi giấy vệ sinh đã qua sử dụng, bạn không chỉ tiết kiệm tiền mua vật liệu mới mà còn có thể tạo ra đồ chơi độc đáo với nguồn cung đã có sẵn.

- Giáo dục và giải trí: Làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh không chỉ mang lại niềm vui và giải trí, mà còn là cơ hội tuyệt vời để giáo dục trẻ em về tái chế và tầm quan trọng của bảo vệ môi trường. Bạn có thể dạy trẻ cách sử dụng vật liệu tái chế và khám phá tư duy sáng tạo của mình.

Lõi giấy vệ sinh là vật dụng luôn có sẵn ở trong mỗi gia đình, thay vì vứt chúng đi, chúng ta hoàn toàn có thể làm đồ dùng. đồ chơi cho bé để góp phần giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường. Đồng hành cùng với các bạn nhỏ lớp C1 để cùng làm ống đựng bút từ lõi giấy vệ sinh nhé.

Từ lõi giấy vệ sinh, bìa cattong và các nguyên liệu để trang trí, dưới sự hướng dẫn của cô giáo và qua bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ lớp C1 đã tạo ra được những chiếc ống cắm bút hình con vật thật xinh xắn, dễ thương. Sau đây là những hình ảnh đáng yêu của các bạn nhỏ  trong giờ hoạt động sáng tạo này.

Nguyễn Thị Hồng Linh
Dữ liệu Trường MN Họa Mi