Lễ hội Carnival của các con khối mẫu giáo lớn

28/12/2023

Lễ hội Carnival của các con khối mẫu giáo lớn

Để chào đón năm mới, Ban Giám Hiệu trường mầm non Họa Mi đã chỉ đạo các cô giáo khối Mẫu Giáo Lớn tổ chức lễ hội Carnival và hành trình khám phá Châu Mỹ La Tinh

Carnival hay Các-na-van, hay còn gọi là hội hóa trang, tên đầy đủ là lễ hội Carnival đường phố. Carnival thường bao gồm một buổi lễ ăn mừng hay một buổi diễu hành kết hợp các yếu tố của loại hình xiếclễ hội đường phố công cộng. Mọi người thường hóa trang, giả trang và đeo mặt nạ trong các buổi ăn mừng. Lễ hội Carnival là một lễ hội hóa trang, diễu hành vui chơi với quy mô cực kỳ lớn, được tổ chức vào tháng 2 hoặc 3 hàng năm tại các nước Mỹ Latinh như Brazil, Tobago, Rio de Janero… nằm ở Tây Bán Cầu. Một trong những hoạt động đặc sắc nhất của lễ hội carnival là hoạt động hóa trang, và biểu diễn diễu hành xuyên suốt các ngày diễn ra lễ hội.

Mở đầu chương trình là màn diễu hành lễ hội đường phố với rất nhiều trang phục của các dân tộc, bộ tộc các nước Châu Mỹ La Tinh do các cô giáo thiết kế.

Dẫn đầu đoàn diễu hành là các con lớp MGL A1 trong trang phục của Thổ Dân Da Đỏ. Từ những hình ảnh của người thổ dân da Đỏ, cô giáo Lê Thu Hiền đã sáng tạo ra những bộ trang phục đầy mạnh mẽ, cá tính Từ những nguyên vật liệu đã qua sử dụng như báo cũ, áo mưa, túi nilon, bọc hoa quả, ống hút…hay những nguyên vật liệu đến từ thiên nhiên như rơm, áo ngô, các loại vỏ hạt macca, óc chó, vỏ sò, vỏ ngao… đã tạo nên những bộ trang phục vô cùng độc đáo mà các diễn viên nhí A1 trình diễn… . Phụ kiện đội đầu đi kèm cũng được thiết kế cũng tone, cùng chất với những chiếc lông vũ đầy màu sắc, những vỏ hạt trang trí cầu kì, tất cả đã cùng nhau làm nên những bộ trang phục thổ dân đặc trưng của người thổ dân da Đỏ.

Đoàn diễu hành lễ hội đường phố của lớp A1

Tiếp đến là đoàn diễu hành của lớp MGL A2 trong trang phục đặc trưng của Châu Mỹ La Tinh với sự thiết kế của nhà tạo mẫu nổi tiếng của Họa Mi, cô giáo Phạm Bích Liên. Những họa tiết bằng lông vũ các màu trên mũ của các diễn viên nhí sẽ khiến cho bộ trang phục thêm phần nổi bật.

Đoàn diễu hành lớp A2

Đoàn diễu hành của các diễn viên nhí A3 trong trang phục đặc trưng phong cách Brasil, dẫn đầu là cô giáo Ngân Anh với chiếc váy đỏ của điệu múa Flamenco vô cùng nổi bật, phía sau là các bạn lớp A3 với những khuôn mặt tươi vui, rộn ràng đậm phong cách lễ hội

Đoàn diễu hành lớp A3

Lớp MGL A4 trong những bộ trang phục của lễ hội hóa trang mang theo màu sắc của đất nước và con người Brazil. Tay cầm cờ của các nước Châu Mỹ đang vẫy chào khán giả và bước vào sân khấu.

Đoàn diễu hành lớp A4

Toàn cảnh đoàn diễu hành trên sân khấu

Tất cả cùng nhau tạo nên một bức tranh về Châu Mỹ La Tinh đầy màu sắc…

Và không thể không nói đến màn biểu diễn văn nghệ với những điệu nhảy vô cùng ngộ nghĩnh, sôi động đến từ các lớp: Bom – Bom - Bom của các bạn lớp A1. lớp A2 với điệu nhảy đến từ Romania. Toca – Toca. Tiếp theo là một bài dance nối tiếng của Tây ban Nha Macarena với màn trình diễn của các dancer nhí A3- A4. Điệu nhảy Babylon của các bạn lớp A1 đã thực sự làm buổi lễ hội nóng lên với những vũ đạo và trang phục hết sức đẹp mắt. Và kết thúc chương trình là điệu nhảy Samba của các bé lớp A2.

Điệu nhảy Bom Bom của các bạn lớp A1

Toca- Toca đến từ lớp A2

Macarena của các dancer nhí A3- A4Babylon của lớp A1

Điệu nhảy Samba của lớp A2