Lớp D2 Trường Mầm non Hoạ Mi tăng cường phòng chống rét cho trẻ

09/01/2024

Lớp D2 Trường Mầm non Hoạ Mi tăng cường phòng chống rét cho trẻ

Những ngày gần đây, do không khí lạnh tác động mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu, trời rét buốt kèm theo mưa phùn gây ảnh hưởng không nhỏ đến trẻ mầm non. Lo vì cơ thể non nớt của bé khó thích nghi được với thời tiết khắc nghiệt sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản phổi…. Để giảm bớt nỗi lo lắng đó của các bậc cha mẹ, giáo viên trường Mầm non Hoạ Mi xin gửi tới quý phụ huynh các biện pháp phòng chống rét cho trẻ như sau:Ban giám hiệu đã tăng cường kiểm tra 100% các hoạt động trong các ngày rét đậm nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng chống rét, đặc biệt là giờ đón trả trẻ, giờ ăn, giờ ngủ, vệ sinh.

Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị phòng chống rét như điều hòa 2 chiều, chăn, ga đệm, thảm dầy, màn chắn gió, dép đi trong nhà, sử dụng nước ấm trong mọi sinh hoạt của trẻ.

Có chế độ ăn hợp lý, trẻ được ăn bổ sung Fomai, tăng calo trong ngày rét. Thực đơn được thay đổi phù hợp với thời tiết: sữa chua được thay bằng nước quả nóng, bún thay bằng cháo, phở...

Vào những ngày rét đậm, rét hại nhà trường chỉ đạo các lớp tổ chức các hoạt động trong lớp, không hoạt động ngoài trời. Đồng thời phối kết hợp với cha mẹ học sinh quan tâm nhắc nhở cho trẻ mặc đủ ấm, không cho con chơi lâu ngoài trời khi đón trẻ, nhanh chóng cho trẻ ra về. Để đảm bảo sức khỏe của trẻ, nhà trường kéo dài thời gian đón trẻ buổi sáng để trẻ không phải đi học quá sớm và tổ chức cho trẻ tâp thể dục sáng tại lớp.

Giờ ngủ của trẻ cô giáo chỉnh lại chăn để đảm bảo trẻ đủ ấm và có giấc ngủ ngon.

Với các biện pháp tăng cường đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho các con như trên, nhà trường đã luôn đảm bảo sức khỏe và giữ ấm cho trẻ giúp cho các bậc cha mẹ học sinh yên tâm khi đưa trẻ đến trường.

Ninh Thị Thúy Hằng
Kho dữ liệu nhà trường