Tin tức của trường

Cô kể bé nghe: "Hoa mào gà"

12/03/2022
Có một loài hoa thật kỳ lạ, vì nó có hoa trông giống y như cái mào đỏ rực trên đầu của chú gà trống. Các con có biết vì sao lại có chuyện kỳ lạ như vậy không? Hãy cùng nghe cô Kim Anh, lớp C2 kể câu chuyện "Sự tích hoa mào gà" để biết nhé!

Hoa mào gà hay còn được biết dưới một vài cái tên khác như hoa kê quan, kê đầu, bông mồng gà
đỏ,... Đây là loài hoa thuộc vào chi Mào gà (Celosia), vốn có nguồn gốc từ Ấn Độ và các nước vùng Trung Phi. Hoa mào gà có thể được sử dụng làm cây cảnh, làm cây thuốc, thậm chí được dùng để làm thức ăn tại một số nước trên thế giới. Hoa mào gà đỏ được coi là loài hoa đem lại nhiều may mắn và ý nghĩa, cho nên rất được ưa chuộng để trưng bày trong những dịp lễ Tết. Hoa mào gà giúp gia chủ thuận lợi trong làm ăn, công việc và mang đến tài lộc, thịnh vượng. Bên cạnh đó, hoa mào gà còn mang ý nghĩa cho sự cao thượng, sẵn lòng hy sinh lợi ích của bản thân để giúp đỡ người khác, điêu này đã được thể hiện rõ nhất trong nội dung câu chuyện " Hoa mào gà" . Hôm nay mời tất cả các con học sinh và quý bậc phụ huynh cùng lắng nghe cô Kim Anh - trường mầm non Họa Mi kể câu chuyện " Hoa mào gà" để biết sự tích, ý nghĩa của loài hoa này nhé!!

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Huyền