Tin tức của trường

Phát triển vị giác cho bé 3 - 4 tuổi

26/04/2022
Vị giác chính là phương tiện giúp bé làm quen với thế giới xung quanh. Nhiều trẻ chưa biết dùng từ chính xác để mô tả các vị mà thức ăn mang lại. Bởi vậy, việc cho trẻ nếm thử các mùi vị là một thử nghiệm vô cùng hấp dẫn với trẻ. Hãy cùng xem các bé lớp C3 sẽ phản ứng thế nào khi được nếm thử các vị: đắng, mặn, chua, ngọt nhé!

Sau thời gian dài phải nghỉ học ở nhà do dịch bệnh Covid, trẻ quay lại trường với một tâm thế vô cùng háo hức, mong được gặp lại cô và các bạn. Không còn việc gặp cô qua những video dạy trực tuyến, giờ đây, cô và trò đã được giao lưu, học tập, vui chơi bên nhau. Đến lớp, con được tham gia rất nhiều các hoạt động do cô giáo tổ chức. Hôm nay, các cô lớp C3 tổ chức cho các con một hoạt động trải nghiệm: nếm thử các vị đắng, mặn, chua, ngọt thật vui và bổ ích. Với việc chuẩn bị nguyên vật liệu là những hoa quả, thực phẩm có sẵn trong các gia đình, mỗi bạn mang đến lớp một ít, cô và trò đã có một buổi trải nghiệm thật thú vị. Các con được làm quen với vị đắng của cà phê đen, vị mặn của muối, vị chua của chanh và quất, vị ngọt của đường và một số loại hoa quả có vị ngọt rõ rệt (chuối, đu đủ, thanh long, táo...). Qua đó, trẻ phân biệt rõ sự khác nhau của các vị và gọi đúng tên của vị đó. Khi được nếm thử các vị, mỗi bạn lại có một phản ứng khác nhau: nhăn mặt, lè lưỡi, ôm mặt, hay cười tít mắt... Từ đó, trẻ cũng đã chọn ra cho mình những món ăn, những vị yêu thích (vị ngọt của hoa quả) hoặc không thích (vị đắng của cà phê, vị chua, vị mặn). Hoạt động trải nghiệm này cũng đã góp phần phát triển vị giác cho trẻ rất tốt. Nếu có điều kiện, các bậc phụ huynh cũng nên cho trẻ trải nghiệm thử nếm các vị như thế này khi ở nhà nhé!

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Huyền