Tin tức của trường

Tập huấn chuyên đề: “Xử lý khủng hoảng truyền thông và ứng phó với dư luận xã hội” cho cán bộ giáo viên mầm non

05/04/2022
        Ngày 4/4/2022, Phòng GDĐT tổ chức tập huấn chuyên đề: “Xử lý khủng hoảng truyền thông và ứng phó với dư luận xã hội” cho cán bộ giáo viên mầm non quận Ba Đình

Trong thời đại 4.0 hiện nay, với sự phát triển vượt bậc về CNTT, với các thiết bị công nghệ hiện đại như: máy tính bảng, điện thoại thông minh hay việc sử dụng các phần mềm truyền thông như: zalo, fecebook, meseger, viber, website, fanpage … Đây là các phương tiện công nghệ giúp truyền thông phát triển mạnh mẽ trong xã hội, trong các ngành nghề và trong đó có ngành Giáo dục.

Nhờ có truyền thông các doanh nghiệp, các nhà trường có thể giới thiệu hay quảng bá được thương hiệu của mình. Nhờ có truyền thông mà công chúng có thể chia sẻ hay nắm bắt được các thông tin xã hội. Nhưng bên cạnh đó, việc sử dụng truyền thông hay xử lý các thông tin truyền thông như thế nào? Ra sao? Đó là một vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nắm bắt được tầm quan trọng của truyền thông, Phòng GDĐT quận Ba Đình đã tổ chức buổi tập huấn với chuyên đề: “Xử lý khủng hoảng truyền thông và ứng phó với dư luận xã hội" do giảng viên Thạc sĩ Tâm lý học Đinh Đoàn – Chuyên gia tâm lý của Đài Tiếng nói Việt nam (VOV) hướng dẫn.

Bằng hình thức trực tuyến, buổi tập huấn với sự tham dự của đồng chí Trần Thị Vinh -  Phó trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình, các đồng chí Chuyên viên PGDĐT và cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường mầm non trong quận Ba Đình.

Đồng chí Trần Thị Vinh -  Phó trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình

Buổi tập huấn chuyên đề: “Xử lý khủng hoảng truyền thông và ứng phó với dư luận xã hội" được diễn ra trong không khí rất gần gũi, thân thiện. Với nội dung bài giảng thực sự dễ hiểu, sát thực tế, giảng viên đã giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn cách tiếp nhận thông tin truyền thông một cách đúng đắn, chính xác. Đồng thời cung cấp những hiểu biết về cách lên kế hoạch xử lý khủng hoảng truyền thông và ứng phó với dư luận xã hội được nhanh gọn và hiệu quả cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong các trường học.

Trong các tình huống thực hành, cán bộ giáo viên, nhân viên đã lắng nghe và thảo luận rất nhiệt tình về chuyên đề. Bên cạnh đó, giảng viên cũng giúp các nhà trường có được cái nhìn tổng quan về truyền thông và cách ứng phó với các dư luận xã hội hiện nay.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Khi giảng viên đã đem lại nhiều kiến thức và kỹ năng cho cán bộ giáo viên, nhân viên các trường mầm non trong quận Ba Đình.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Ngọc