Tin tức của trường

Tiệc buffet nhân dịp Tổng kết năm học 2021-2022

27/05/2022
Tiệc Buffet cho các bé mầm non tại trường là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và giá trị. Đây không những là dịp giúp các bé có thể thưởng thức các món ăn ngon – bổ dưỡng, mà nó còn dạy cho bé rất nhiều điều trong phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống hữu ích, nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ. Trường Mầm non Họa Mi đã tổ chức cho trẻ tham gia tiệc Buffet trong dịp Lễ tổng kết năm học 2021-2022 vừa qua như một cơ hội để các con thực hành bài học về văn hóa ăn uống.

Xuất phát từ mong muốn cho các con được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại, việc tổ chức cho trẻ ăn buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ, vừa quen, giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực và mang đến cho các con bài học về văn hóa ăn uống, về việc chọn lựa như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức và quan trọng là được giao lưu với bạn bè trong giờ ăn, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho bé.

Một bàn tiệc với nhiều món ăn rất hấp dẫn với trẻ.

Để có được bữa tiệc buffet với thực đơn phong phú mà vẫn đảm bảo đủ chất thì  Ban Giám Hiệu nhà trường cùng với các cô giáo và cô nuôi đã lên danh sách và lựa chọn món ăn kĩ càng, chi tiết. Từ khâu chuẩn bị cho đến khâu chế biến và bày biện. Các món ăn phải mới lạ, khác với những món bé thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ. Món nào cũng đẹp, cũng ngon, món nào bé cũng thích ăn …

Các cô bác nuôi đang chế biến các món ăn trong thực đơn buffet của trẻ.

Các bé được cô giáo giới thiệu từng món ăn, hướng dẫn cách ăn uống văn minh, lịch sự như: xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích, lấy vừa đủ, không bỏ thức ăn thừa, không làm rơi vãi thức ăn. Sau khi lấy thức ăn xong, các bé trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt.

Vui vẻ, hấp dẫn và ngon miệng, tiệc buffet đã trở thành một ấn tượng hết sức khó quên trong lòng các bé; để mỗi ngày tới trường của các bé sẽ trở thành một ngày thật vui. Qua hoạt động này, trẻ sẽ thấy thích thú hơn mỗi lần đến trường, trẻ thấy yêu cô, yêu bạn và yêu thích được đến trường, đến lớp.

Các em bé lớp 3- 4 tuổi rất hào hứng khi được dự tiệc buffet.

Các bé lớp lớn cũng vô cùng thích thú với các món ăn trong buổi tiệc buffet.

Thông qua hoạt động trải nghiệm tiệc buffet này trẻ biết tự phục vụ bản thân, biết tự lựa chọn món mình thích và học được văn hóa xếp hàng người trước người sau, ăn lịch sự, từ tốn. Tổ chức tiệc buffet cho trẻ là một hoạt động bổ ích giúp cho trẻ tiếp cận với những văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho trẻ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp trẻ tự tin hơn. Tiệc Buffet nhân dịp Lễ tổng kết năm học 2021-2022 như một lời tạm biệt giúp các con đón một mùa hè với nhiều niềm vui và sẵn sàng đón chào một năm học mới đầy hứng khởi- Năm học 2022-2023 sắp tới.

Tác giả: Nguyễn Thu Trang