Trang chủ Cho cha mẹ Tuyển sinh

Hướng dẫn cha mẹ học sinh tuyển sinh trực tiếp tại trường Mầm non Họa Mi

22/07/2021
Thực hiện Công điện 15/CĐ-CTUBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 18 tháng 7 năm 2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước; Công điện 16/CĐ-CTUBND của UBND thành phố Hà Nội ngày 21 tháng 7 năm 2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố;Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội tại công văn số 2611/SGDĐT-CTTT ngày 20 tháng 7 năm 2021 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Để đảm bảo an toàn cho công tác tuyển sinh trực tiếp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường Mầm non Họa Mi yêu cầu mọi người khi đến tuyển sinh tại trực thực hiện nghiêm túc một số nội dung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Để đảm bảo an toàn cho công tác tuyển sinh trực tiếp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường Mầm non Họa Mi đề nghị tất cả mọi người khi đến tuyển sinh năm học 2021-2022 trực tiếp tại trường  nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

I/ Trước khi tuyển sinh:

- Yêu cầu CMHS có trách nhiệm đo thân nhiệt cơ thể, kiểm tra tình hình sức khỏe của mình trước khi tới tuyển sinh cho con tại trường.

- Nếu CMHS có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải cách ly và chủ động liên hệ ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được lấy mẫu, xét nghiệm, sàng lọc trong thời gian sớm nhất.

II/ Tại trường:

- 100% CMHS, thành viên HĐTS khi đến trường phải thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tổi thiểu 2m khi giao tiếp, không tụ tập quá 5 người, khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào trường.

- Bảo vệ có trách nhiệm đo thân nhiệt, nhắc nhở CMHS sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, khai vào sổ theo dõi phòng chống dịch của nhà trường, khai báo y tế, quét mã QR và tuyệt đối không để quá 20 CMHS vào trong trường cùng một lúc, hạn chế người không có nhiệm vụ vào trường.

- CMHS khi tới trường phải thực hiện dừng, đỗ xe và đứng giãn cách theo sự chỉ dẫn của bảo vệ và thành viên HĐTS.

- Nhà trường sẽ bố trí các phòng để CMHS đến nộp hồ sơ, nhận đơn, khai

đơn, nộp đơn… nhằm tránh tụ tập đông người tại một chỗ.

+ Phòng hội trường: Kiểm tra hồ sơ - phát đơn.

+ Phòng máy tính + Sảnh trước phòng hội đồng: CMHS ngồi chờ trước khi

đến lượt vào tuyển sinh.

+ Phòng thực hành kỹ năng + Ngoại ngữ: CMHS ngồi khai đơn (nếu có đủ

hồ sơ tuyển sinh)

LƯU Ý: Để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch bệnh Covid 19, nhà trường đã bố trí nhân sự trực liên tục từ 8h00-11h00 các ngày 23/7, 24/7, 26/7. Vậy khuyến khích CMHS không nên tập trung quá đông vào đầu giờ làm việc.

Trên đây là một số nội dung trong phương án: chuẩn bị các điều kiện về CSVC đảm bảo an toàn cho công tác tuyển sinh trực tiếp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19của trường mầm non Họa Mi, đề nghị CMHS thực hiện nghiêm túc .

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO

Tác giả: Trần Thị Anh Văn