Chăm sóc giáo dục

Trang chủ Giới thiệu Chăm sóc giáo dục

GIỜ HỌC TẬP TÔ CỦA LỚP MẪU GIÁO LỚN

14/02/2019

Để chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo học tiếng mẹ đẻ ở lớp Một trường tiểu học cho trẻ làm quen chữ viết  là rất cần thiết.  Nội dung này nằm trong chương trình giáo dục mầm non  dành cho trẻ lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi của tất cả các trường mầm non trên toàn quốc.
Chương trình thống nhất ở nội dung cho trẻ làm quen với 29 chữ cái ( không dạy trẻ các chữ viết thuộc về nguyên âm đôi và các âm ghép). Bên cạnh cho trẻ làm quen với 29 chữ cái  thì các hoạt động cho trẻ tập tô, viết được phụ huynh đặc biệt quan tâm.
       Trong các hoạt động dạy trẻ tập tô trên tiết học trẻ được  :
-Làm quen với tư thế ngồi( dạy trẻ cách ngồi đúng tư thế)
- Cách cầm bút viết khi tập tô chữ cái , tô nét.
-Các kĩ năng tô những nét cơ bản theo mẫu : nét xiên, thẳng đứng, nét ngang, nét móc, nét cong và kĩ năng tô 29 chữ cái tiếng Việt( tô theo đúng trật tự, nét nào trước, nét nào sau; tô từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, dùng bút chì đen tô trùng khít lên các nét chữ in mờ trên đường kẻ ngang.
    Hoạt động tập tô chữ ở khối mẫu giáo lớn  được các cô giáo hết sức lưu tâm để góp phần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ vào lớp Một trường tiểu học .

Tác giả: Trần Thị Anh Văn