Chăm sóc giáo dục

Trang chủ Giới thiệu Chăm sóc giáo dục

Hoạt động Mỹ thuật sáng tạo của các bé lớp C1

17/12/2023
Mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non sẽ giúp các con tự tin hơn để trở thành chính mình. Từ đó tạo ra những tác phẩm mang dấu ấn riêng theo cách nhìn của bản thân.

Mỹ thuật là môn học đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Thông qua việc học Mỹ thuật, các bé sẽ học cách trải nghiệm cái đẹp, biết trân trọng cái đẹp, đồng thời có thể phát huy trí óc và sử dụng bàn tay để tạo ra cái đẹp. Giáo dục mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non đóng một vai trò quan trọng, không chỉ trong việc bồi dưỡng khả năng sáng tạo ở trẻ em mà còn giúp phát triển tính cách và kỹ năng xã hội.

Mỹ thuật sáng tạo là hoạt động năm học này được triển khai sôi nổi tại tất cả các lớp của trường Mầm non Họa Mi cũng như tại lớp mẫu giáo bé C1, thông qua rất nhiều bài học trong hoạt động tạo hình, các sự kiện, cuộc thi… các cô đã đúc kết được rất nhiều lợi ích mà lĩnh vực này mang tới cho trẻ, như:

- Giúp trẻ phát triển tốt kỹ năng vận động: Khi trẻ sử dụng bút vẽ cơ thể phải di chuyển và hoạt động, việc làm này sẽ đóng góp một phần quan trọng vào kỹ năng vận động của bé. Sử dụng kéo cắt giấy, xếp hình, tô màu, xé dán…Những kỹ năng trên đóng vai trò quan trọng và hỗ trợ rất tốt khi trẻ học viết.

- Nâng cao sự phát triển ngôn ngữ: Khi trẻ nói về ý tưởng, chia sẻ về tác phẩm của mình hay cách khác là chia sẻ về cảm xúc khi nhìn thấy các tranh ảnh nghệ thuật sẽ giúp con phát triển ngôn ngữ một cách tốt hơn.

- Phát triển thẩm mỹ cho trẻ Mầm non: Khi con được khuyến khích khám phá khả năng sáng tạo, điều này mang lại nhiều lợi ích khi trưởng thành. Cụ thể là phát triển tính thẩm mỹ cho trẻ.

- Mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non cải thiện học tập: Trẻ tham gia nhiều vào các hoạt động sáng tạo phát triển được tư duy, óc tưởng tưởng, sáng tạo giúp trẻ đưa ra được cách giải quyết vấn đề tốt hơn. Thường những bài học kinh nghiệm trong việc lựa chọn rồi đưa ra quyết định sẽ theo con suốt đời.

Với những lợi ích như vậy các cô giáo lớp C1 luôn nghiên cứu, sưu tầm nhiều các hình thức, chất liệu nhằm tạo hứng thú cho trẻ trong các giờ hoạt động tạo hình

- Sau đây là một số hình ảnh trong những giờ Mỹ thuật sáng tạo của các bé lớp C1

Nguyễn Thị Hồng Linh