Chăm sóc giáo dục

Trang chủ Giới thiệu Chăm sóc giáo dục

Hoạt động sáng tạo: Làm xe tăng từ khay đựng trứng.

20/12/2023
“Vai chú mang súng mũ cài ngôi sao đẹp xinh. Đi trong hàng ngũ chú hành quân trông thật nhanh. Chú bộ đội chúng cháu yêu chú lắm. Súng chắc trong tay chú canh giữ cho hòa bình…”

Hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944- 22/12/2023, trường Mầm non Họa Mi nói chung và lớp C1 nói riêng đã tổ chức thực hiện một số hoạt động về việc giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho các bé. Bé múa hát, đọc thơ và trò chuyện tìm hiểu về các chú bộ đội và đặc biệt hơn cả các bé lớp C1 cùng làm xe tăng từ khay đựng trứng, và nắp chai nhựa.

Khay đựng trứng, nắp chai nhựa sau khi sử dụng thay vì vứt chúng đi, chúng ta lại hoàn toàn có thể làm đồ chơi từ đồ tái chế để góp phần giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường. Qua hai ngày hoạt động sáng tạo: ngày 1 sơn màu cho những khay đựng trứng để làm thân xe tăng, ngày 2 gắn các bộ phận như nòng súng, bánh xe cho xe tăng các bé đã rất chăm chú làm theo hướng dẫn của cô, sự tỉ mỉ, cẩn thận của các con đã giúp các con có được thành quả đó là một món đồ chơi rất sáng tạo và thật đặc biệt.

💑 Cùng ngắm nhìn những chiếc xe tăng thật xinh xắn của các con trong hoạt động sáng tạo làm xe tăng nhé!

Nguyễn Thị Hồng Linh