Chăm sóc giáo dục

Trang chủ Giới thiệu Chăm sóc giáo dục

Trường mầm non Họa Mi nâng cao chuyên môn cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên qua buổi tập huấn chuyên đề

16/12/2023
Trường mầm non Họa Mi nâng cao chuyên môn cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên thông qua buổi tập huấn chuyên đề “Xây dựng mô hình trường học xanh, không gian sáng tạo trong cơ sở giáo dục mầm non và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý chăm sóc nuôi dưỡng trẻ năm học 2023-2024” do Phòng GDĐT quận Ba Đình tổ chức.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GDĐT quận Ba Đình, sáng ngày 15/12/2023 tại hội trường trường mầm non Tuổi Hoa - Ba Đình, CBGVNV trường mầm non Họa Mi đã đến dự buổi tập huấn chuyên đề “ Xây dựng mô hình trường học xanh, không gian sáng tạo trong cơ sở giáo dục mầm non và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý chăm sóc nuôi dưỡng trẻ năm học 2023-2024” nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường.

Tới dự buổi tập huấn có các đồng chí Chuyên viên tổ GDMN phòng GDĐT quận cùng Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng, y tế của các cơ sở GDMN công lập và ngoài công lập trên địa bàn quận Ba Đình.

Tại buổi tập huấn chuyên đề đồng chí Nguyễn Hải Hà – Chuyên viên phòng GDĐT quận Ba Đình đã quán triệt nội dung tập huấn, thống nhất và triển khai một số quy định, sắp xếp hồ sơ công tác nuôi dưỡng trong nhà trường.

Đ/c Nguyễn Hải Hà – Chuyên viên Phòng GDĐT quận Ba Đình phát biểu
Bên cạnh đó, đồng chí Lê Thị Trâm Anh – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ những kinh nghiệm và truyền cảm hứng về việc xây dựng không gian sáng tạo và ứng dụng CNTT trong nhà trường.

Đ/c Lê Thị Trâm Anh phát biểu chia sẻ tại buổi tập huấn.
Với cách thiết kế nhiều không gian xanh, sáng tạo và gần gũi thiên nhiên đã tạo cho trẻ một môi trường học tập, vui chơi đầy hứng khởi và hiệu quả.

Khu vui chơi ngoài trời

Vườn rau xanh tươi
Ngoài ra, không gian lớp học thoáng mát, đủ ánh sáng, bố trí các góc lớp hợp lý mang tính thẩm mỹ cao. Luôn tạo cho trẻ cảm giác thoải mái, vui vẻ khi được trải nghiệm qua các hoạt động.

Góc kể truyện bé nghe
Sau khi tham quan xây dựng môi trường, các giáo viên trường Mầm non Họa Mi đã học hỏi được rất nhiều cách bố trí, sắp xếp các góc trong lớp học; cách tạo ra nhiều góc mở nhằm phát huy hết khả năng cũng như tư duy của trẻ ở mọi hoạt động, trong các khu vực khác nhau tại trường học.
Đồng thời các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, nhân viên kế toán, nuôi dưỡng trường mầm non Họa Mi, ngay từ đầu giờ sáng đã dự tổ chức hoạt động nuôi dưỡng theo quy trình thực hiện bếp ăn một chiều với các hình thức trực tuyến tại hội trường tầng 3 và trực tiếp tại khu vực bếp của nhà trường: giao nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến, chia định lượng.... Cũng như tham quan về cơ sở vật chất: Các thiết bị, hệ thống bảng biểu, hồ sơ sổ sách nuôi dưỡng. Đặc biệt là việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong công tác quản lý chăm sóc - nuôi dưỡng trẻ như: Công khai mã QR Code của các nhà cung ứng thực phẩm để cha mẹ học sinhvà nhà trường cùng theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hàng ngày nguồn thực phẩm đưa vào trường học nhằm đảm bảo tuyệt đối VSATTP trong nhà trường.

Tham quan môi trường bếp ăn
Các giáo viên được dự tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ với nhiều hình thức. Tại lớp mẫu giáo nhỡ B1 với hình thức “ Trẻ ăn bằng khay theo suất ăn”, lớp mẫu giáo lớn A3 với hình thức “ Tổ chức bữa ăn gia đình” tạo được không khí ấm cúng,vui vẻ trong giờ ăn.

Tham quan giờ ăn trưa của trẻ
Sau khi tham quan, tại hội trường CBGVNV các trường công lập, ngoài công lập đã cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ và học tập lẫn nhau rất sôi nổi.
Kết thúc buổi tập huấn chuyên để “Xây dựng mô hình trường học xanh, không gian sáng tạo trong cơ sở giáo dục mầm non và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý chăm sóc nuôi dưỡng trẻ năm học 2023-2024” CBGVNV các trường trong quận Ba Đình nói chung và trường Mầm non Họa Mi nói riêng đã học tập được thêm nhiều đổi mới để từ đó ứng dụng vào thực tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại mỗi nhà trường.

Trần Thị Thùy Linh